Các điểm văn hóa tâm linh ở Cửa Lò đã sẵn sàng đón khách dịp Tết 2024

Đăng ngày 25/01/2024

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại thời điểm này, hầu hết các điểm văn hóa tâm linh trọng điểm trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã cơ bản hoàn thành công tác chỉnh trang khuôn viên, đảm bảo các điều kiện đón tiếp và phục vụ du khách. Được biết, năm nay, ngoài tạo các điểm checkin tại các điểm đến văn hóa tâm linh sẽ bố trí thêm các chậu hoa tươi, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp.

Di tích lịch sử văn hóa Đền Vạn Lộc thuộc phường Nghi Tân là một trong những điểm đến tâm linh hấp dẫn của đông đảo Nhân dân và du khách thập phương. Hằng năm, vào dịp đầu xuân năm mới, mỗi ngày Đền có tới hàng trăm lượt người dân và du khách thập phương đến đây dâng hương, vãn cảnh. Đền cũng đã sẵn sàng các điều kiện để đón và phục vụ nhu cầu văn hoá tâm linh của nhân dân và du khách trong dịp tết Giáp Thìn 2024.

Di tích lịch sử văn hóa Đền Vạn Lộc  phường Nghi Tân

Đền Làng Hiếu nằm ở địa phận phường Nghi Hải cũng là một trong những điểm di tích được địa phương và BQL Đền trang trí các điểm checkin hết sức đẹp mắt.

Đền Làng Hiếu phường Nghi Hải

Đền Diên Nhất, Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Trọng Đạt thuộc  phường Nghi Hương cũng đã được chỉnh trang chu đáo và hứa hẹn là điểm checkin lý tưởng của nhân dân và du khách trong dịp tết 2024.

Đền Diên Nhất phường Nghi Hương

Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Trọng Đạt

Bên cạnh đó, các điểm di tích như Đền Bàu Lối, phường Nghi Thu hay các điểm di tích đền Mai Bảng, đền Yên Lương của phường Nghi Thủy cũng đã và đang khẩn trương hoàn thành công tác chỉnh trang để đón du khách dâng hương, vãn cảnh trong dịp tết Nguyên đán.

Đền Bàu Lối phường Nghi Thu

Đền Yên Lương phường Nghi Thủy

Có thể thấy, du lịch văn hóa tâm linh trong những năm gần đây trên địa bàn thị xã Cửa Lò ngày càng được chính quyền các cấp quan tâm, chú trọng theo hướng chuyên nghiệp, văn minh. Nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, vãn cảnh của Nhân dân và du khách thập phương, các điểm văn hoá tâm linh trên địa bàn thị xã đều đã xây dựng các điểm check-in nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh điểm đến, qua đó nâng tầm giá trị của các điểm di tích, góp phần để mỗi chuyến du xuân, dâng hương, vãn cảnh của nhân dân và du khách trở nên trọn vẹn, vui tươi, ý nghĩa hơn trong dịp Xuân Giáp Thìn 2024 này./.

Phan Thành