Cửa Lò: 2 CLB dân ca Ví, Giặm đạt giải tại Liên hoan dân ca Ví, Giặm cụm III năm 2023

Đăng ngày 15/07/2023

Sáng ngày 15/7, tại huyện Nam Đàn, 2 CLB dân ca ví, giặm thị xã Cửa Lò đã tham gia biểu diễn các tiết mục tại Liên hoan dân ca ví, giặm cụm III năm 2023.
Liên hoan dân ca ví, giặm cụm III quy tụ 11 CLB đến từ 4 huyện, thành, thị: Nam Đàn, Hưng Nguyên, thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò, với sự tham gia của gần 300 nghệ nhân, trình diễn 33 tiết mục. Theo đó, Thị xã Cửa Lò có 2 CLB tham gia là CLB dân ca ví, giặm phường Nghi Thu và CLB dân ca ví, giặm phường Nghi Hải với gần 50 nghệ nhân trình diễn 6 tiết mục.
Với sự chuẩn bị chu đáo, niềm đam mê hát dân ca ví, giặm của các nghệ nhân cũng như sự đầu tư của các CLB, Ban tổ chức đã trao 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C cho CLB phường Nghi Thu, 1 giải B, 2 giải C cho CLB phường Nghi Hải. Về giải tập thể, CLB dân ca ví giặm phường Nghi Thu đạt giải nhì, CLB dân ca ví giặm phường Nghi Hải đạt giải ba.
Đây là dịp để các nghệ nhân, nghệ sỹ và người dân giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm quý báu, qua đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào hát dân ca Nghệ Tĩnh trong Nhân dân và các ngành, các tổ chức đoàn thể,… phấn đấu nhà nhà, người người đều biết hát dân ca và yêu thích dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh.
Mỹ Hạnh