Cử tri phường Nghi Thu kiến nghị đẩy nhanh tiến độ dự án nâng cấp đường Sào Nam

Đăng ngày 13/06/2023

Chiều ngày 13/6,  các vị đại biểu HĐND thị xã Cửa Lò bầu trên địa bàn phường Nghi Thu do đồng chí Nguyễn Hồng Quang – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã dẫn đầu đã có cuộc tiếp xúc trước kỳ họp thứ 10 và đại biểu HĐND phường khóa XX trước kỳ họp thứ 6 với cử tri Nghi Thu.  Tham dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã; Nguyễn Đức Tình Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, đại diện một số phòng ban liên quan cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể phường và đông đảo cử tri Nghi Thu.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Nghi Thu đã được Đại biểu HĐND thị xã và Đại biểu HĐND phường thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND Thị xã khóa VI, kỳ họp thứ 6 HĐND phường cũng như tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT- XH, quốc phòng – an ninh của thị xã và phường Nghi Thu 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; kết quả xử lý, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước.

Đánh giá cao với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, cử tri phường Nghi Thu đã có 9 ý kiến trực tiếp tại buổi tiếp xúc và 4 ý kiến gửi bằng văn bản về hội nghị. Nội dung các kiến nghị, đề xuất liên quan đến tiến độ triển khai dự án nâng cấp, mở rộng đường Sào Nam chậm ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của nhân dân, nhất là những hộ sinh sống ở 2 bên tuyến đường này. Cử tri cũng đề nghị đẩy nhanh tiến độ quy hoạch khu lâm viên bãi biển phía Đông đường Bình Minh, xây dựng khu ẩm thực Nghi Thu và phát triển các ngành nghề để tạo điều kiện cho người dân có thêm việc làm, nhất là những lao động thuộc diện giải tỏa ki ốt bãi biển; Đồng thời kiến nghị thu gom rác tại nguồn, tránh ô nhiễm môi trường, một số vấn đề về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước tới người dân; vấn đề giao bãi giữ xe cho Tập đoàn Summer quản lý…

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng chí Cao Anh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nghi Thu đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề liên quan đến thị xã đã được đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã trả lời trực tiếp tại hội nghị. Đồng thời, tổng hợp những vấn đề vượt thẩm quyền để trình  các cấp ngành liên quan và  HĐND thị xã xem xét trong kỳ họp tới.

                                                 Hữu Lương – Ngọc Ánh