Cử tri Nghi Thuỷ mong muốn đẩy nhanh một số dự án trên địa bàn

Đăng ngày 22/11/2022

Chiều ngày 22/11, đại biểu HĐND thị xã đã có buổi tiếp xúc với cử tri Nghi Thuỷ trước kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã khoá VI. Các đồng chí: Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã; Các đại biểu HĐND thị xã bầu tại phường và đông đảo cử tri trên địa bàn cùng dự.

Tại hội nghị, bà Sầm Thị Hợi – Phó ban pháp chế HĐND thị xã, đại biểu HĐND thị xã bầu tại địa bàn phường đã thông qua nội dung chương trình tổ chức kỳ họp lần thứ 8 sắp tới của HĐND thị xã khoá VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 cũng như báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội của thị xã năm 2022, phương hướng hoạt động năm 2023.

Cử tri Nghi Thuỷ cũng đã sôi nổi, mạnh dạn đưa ra các kiến nghị xoay quanh các vấn đề như: thị xã cần đề nghị điện lực giải quyết các cột điện xuống cấp gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị; cần quan tâm để khu vực đất tái định cư có điện chiếu sáng; Hệ thống mương thoát nước ở một số tuyến đường còn thi công dang dở cần xử lý nhanh gây ảnh hưởng môi trường và đời sống sinh hoạt của người dân; Cần chỉnh trang đô thị, nhất là một số con đường cần được nâng cấp, sửa chữa hoặc mở rộng; các hạng mục của Dự án điểm đến du lịch phường Nghi Thuỷ cần tiến hành thực hiện sớm hơn…

Sau khi tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt các đại biểu HĐND cấp thị xã, đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND thị xã đã giải trình các kiến nghị, đề xuất của cử tri trong thẩm quyền cho phép. Tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị để phối hợp cùng đơn vị liên quan giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm.

         Nguyễn Hương – Tạ Nhật