Cửa Lò tổ chức Lễ hội “Phúc Lục Ngoạt” Đền Yên Lương

Đăng ngày 09/07/2017

Sáng 9/7, UBND phường Nghi Thủy, Ban quản lý Đền Yên Lương long trọng tổ chức Lễ hội “Phúc Lục Ngoạt” Đền Yên Lương năm 2017.

mb

Đền Yên Lương là một công trình kiến trúc tâm linh cổ kính, nơi thờ Thành hoàng làng “Tứ vị thánh nương” và phối thờ các vị thần: Cao Sơn Cao Các, Tượng phật Quan âm Bồ tát, tượng tam thể, Ngư ông và thánh sơn thần Đảo Lan Châu.

mb1

mb2

Trong những năm kháng chiến chống Pháp, nơi đây đã phát động phong trào bình dân học vụ là nơi dạy chữ cho con em trong Làng. Đồng thời tại đền thực hiện hũ gạo tiết kiệm để nuôi quân để chống thực dân Pháp và là nơi các tổ chức Đảng, Ủy ban hành chính, đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, dân quân hội họp và làm lễ xuất quân phục vụ cho hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ.

mb3

mb5

mb4

Lễ hội “Phúc Lục Ngoạt” Đền Yên Lương, được tổ chức vào các ngày 14, 15 và 16 tháng 6 âm lịch, vào các năm Tý- Ngọ- Mão- Dậu. Là dịp để người dân tưởng nhớ công đức to lớn của các vị thần, phật. Đồng thời còn là dịp để người dân gửi gắm vào đó những khát vọng về nghề đánh cá, ra khơi vào lộng, được gió lặng, sóng yên, khát vọng về mùa màng, về cuộc sống thanh bình cùng với ước mong được các vị thần phật phù trợ, che chở, gia ân công đức, ban phúc cho muôn dân được ấm no, hạnh phúc.

Ngọc Ánh