Cửa Lò tập trung triển khai các phương án đối phó bão số 4

Đăng ngày 29/08/2019

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4, sáng ngày 29/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch tịch UBND thị xã, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn Cửa Lò đã họp bàn các phương án đối phó cơn bão số 4. Các đồng chí : Nguyễn Thị Kim Chi – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy; Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cùng các thành viên  Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn Cửa Lò tham dự.

PS - Tuoi tre Cua Lo xung kich sang tao tinh nguyen vi cuoc song cong dong.00_04_40_15.Still011

PS - Tuoi tre Cua Lo xung kich sang tao tinh nguyen vi cuoc song cong dong.00_04_57_15.Still005

PS - Tuoi tre Cua Lo xung kich sang tao tinh nguyen vi cuoc song cong dong.00_04_43_24.Still002

          Tại cuộc họp, các ban ngành, đơn vị liên quan đã thông báo diễn biến của cơn bão và nêu các phương án đối phó. Trong đó chú trọng vào các phương án di dời dân nếu triều cường dân cao. Phương án bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân nhất là bảo vệ  khách du lịch đang nghỉ mát ở Cửa Lò được đặt lên hàng đầu. Hiện tại, 246 tàu thuyền khai thác hải sản của bà con ngư dân Cửa Lò đã cập bến an toàn. Thị xã cũng đã tiến hành cấm biển, không cho tàu ra khơi; bố trí lực lượng cảnh báo và cấm tắm biển để đảm bảo tính mạng cho người dân cũng như du khách.

PS - Tuoi tre Cua Lo xung kich sang tao tinh nguyen vi cuoc song cong dong.00_05_01_11.Still006

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư thị ủy Nguyễn Thị Kim Chi yêu cầu các địa phương, đơn vị bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện ứng trực; Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan mà phải theo dõi, cập nhật tình hình cơn bão thường xuyên để có biện pháp đối phó. Trước mắt là kiểm tra, rà soát các phương án đã xây dựng và sắn sàng .

Ngay sau cuộc họp này, các đồng trong Ban thường vụ Thị ủy và thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn Cửa Lò đã kiểm tra tình hình thực tế ở cơ sở. Tại cảng cá Cửa Hội và cảng Cửa Lò, ngoài tàu thuyền của bà con ngư dân địa phương còn có 25 tàu đánh bắt hải sản của ngư dân Quảng Ngãi và Thanh Hóa neo đậu. Do đó, thị xã yêu cầu các tàu thuyền này di chuyển về nơi trú ẩn an toàn. Chỉ đạo các phường, ban ngành liên quan kiểm tra các vị trí xung yếu, công trình đang xây dựng, hệ thống nhà hàng dọc bãi tắm và một số công trình trọng điểm khác để có biện pháp đối phó. Đồng thời, triển khai kế hoạch huy động lực lượng  khơi thông dòng cháy các kênh mương để tránh ngập úng trong và sau bão.

PS - Tuoi tre Cua Lo xung kich sang tao tinh nguyen vi cuoc song cong dong.00_05_37_24.Still009

PS - Tuoi tre Cua Lo xung kich sang tao tinh nguyen vi cuoc song cong dong.00_05_22_02.Still007

PC bão so 4

 

20190829_105115

Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thị xã và các phường phải trực 24/24h và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo tình hình cơn bão cũng như các công điện, kế hoạch, nhiệm vụ đã giao. Quyết tâm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản do thiên tai bão lụt gây ra./.

Hữu Lương – Duy Quý