Công an thị xã Cửa Lò tập huấn, triển khai cài đặt phần mềm hỗ trợ quản lý lưu trú

Đăng ngày 03/08/2020

Chiều ngày 3/8/2020, Công an thị xã Cửa Lò phối hợp với phòng PV 01 Công an Tỉnh tổ chức tập huấn, triển khai cài đặt phần mềm hỗ trợ quản lý lưu trú cho cán bộ, chiến sỹ Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thị xã  và công an phường trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, cán bộ phòng PV 01 Công an tỉnh đã hướng dẫn cách thiết lập, sử dụng, quản lý, khai thác và cập nhật thông tin vào hệ thống khai báo lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ theo phần mềm tự động.

Được biết, từ tháng 5 năm 2019, thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an thị xã Cửa Lò đã thí điểm triển khai cài đặt phần mềm hỗ trợ quản lý lưu trú và đến nay đã có 127/266 cơ sở được cài đặt. Phần mềm này có tính bảo mật cao, hỗ trợ khai báo tự động thông tin về khách lưu trú cho cơ quan Công an, không cần các phương thức khai báo thủ công khác, giúp giảm thủ tục hành chính cho các khách sạn, nhà nghỉ. Đồng thời, hỗ trợ trích xuất thông tin khách lưu trú là người nước ngoài để nhập vào hệ thống khai báo tạm trú cho người nước ngoài của Công an tỉnh.

Việc cài đặt phần mề hỗ trợ quản lý lưu trú sẽ góp phần nâng cao hiệu năng, tính minh bạch, nhạy bén trong công tác đăng ký và quản lý cư trú; đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính trên các lĩnh vực công tác công an, giúp giảm chi phí, giấy tờ, thủ tục hành chính và thời gian, công sức đi lại cho người dân.

                                                                                 Hữu Lương – Ngọc Ánh