Công an hỗ trợ nhiều gia đình tìm thấy con thất lạc trong lễ khai mạc du lịch Cửa Lò

Đăng ngày 19/04/2024

TPO – Nhận thông tin của nhiều gia đình tìm kiếm con bị thất lạc trong lễ khai mạc du lịch, lực lượng Công an thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã áp dụng nhiều biện pháp để hỗ trợ gia đình tìm kiếm các cháu nhỏ an toàn.

Ngày 19/4, một cán bộ đội An ninh Công an thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, trong đêm khai mạc du lịch Cửa Lò vào tối 18/4, lực lượng công an của thị xã đã phối hợp lực lượng chức năng giúp đỡ tìm kiếm 7 cháu bé bị thất lạc về với gia đình an toàn.

Công an hỗ trợ nhiều gia đình tìm thấy con thất lạc trong lễ khai mạc du lịch Cửa Lò ảnh 1
Lực lượng CSGT, Công an tiếp nhận các cháu bé bị lạc và tìm cách liên lạc với gia đình cháu bé đang thất lạc.

Theo đó, tối 18/4 tại quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) diễn ra lễ khai mạc du lịch Cửa Lò 2024. Có hàng vạn du khách về tham dự khiến các tuyến đường ở trung tâm thị xã chật kín người. Trong quá trình diễn ra lễ hội, nhiều gia đình đã để lạc con nhỏ.

Khi nhận được thông tin nhờ giúp đỡ của các gia đình, lực lượng Công an thị xã Cửa Lò đã áp dụng nhiều biện pháp để nhờ hỗ trợ tìm kiếm như: liên lạc với các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát, đồng thời đăng thông tin hình ảnh các cháu bé lên những trang mạng xã hội, facebook, zalo để nhờ người dân cùng giúp đỡ.

Công an hỗ trợ nhiều gia đình tìm thấy con thất lạc trong lễ khai mạc du lịch Cửa Lò ảnh 2
Đêm 18/4, có hàng vạn người dân về tham dự lễ khai mạc nên nhiều cháu nhỏ bị thất lạc gia đình trong đoàn người đông đúc.
Công an hỗ trợ nhiều gia đình tìm thấy con thất lạc trong lễ khai mạc du lịch Cửa Lò ảnh 3
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, nhiều cháu bé đã được lực lượng công an hỗ trợ tìm thấy bố mẹ sau nhiều giờ thất lạc.

Ngoài ra, lực lượng công an tại các chốt kiểm soát cũng tiếp nhận nhiều cháu bé bị thất lạc được người dân phát hiện và bàn giao lại cho lực lượng chức năng nhờ hỗ trợ tìm kiếm bố mẹ.

Công an hỗ trợ nhiều gia đình tìm thấy con thất lạc trong lễ khai mạc du lịch Cửa Lò ảnh 4
Nhiều cháu bé bị lạc được đưa về trụ sở công an để tìm kiếm gia đình sau khi đi lạc.

“Khi nhận thông tin, lực lượng chức năng đã đồng loạt sử dụng nhiều biện pháp để tìm kiếm nhanh nhất giúp các gia đình. Trong đêm 18/4, lực lượng công an hỗ trợ giúp gia đình tìm kiếm 7 cháu bé bị thất lạc. Có trường hợp ở các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu được gia đình đưa đến Cửa Lò chơi thì bị thất lạc. Có trường hợp đến gần 24h đêm gia đình mới liên lạc đến đón về”, một cán bộ công an thị xã Cửa Lò chia sẻ.

Nguồn: Ngọc Tú – Báo Tiền phong