Công an Cửa Lò:Tuần tra bảo vệ bình yên cho du khách về du lịch

Đăng ngày 26/03/2014

 

Trên địa bàn phường Nghi Tân hiện có 2 di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng và nhiều điểm tham quan hấp dẫn nên rất được du khách quan tâm. Chính vì vậy, trong thời gian qua công an phường Nghi Tân đã tích cực triển khai thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo tốt nhất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Để cho mỗi một du khách an tâm khi đến đây, lực lượng công an đã có nhiều giải pháp quan trọng, trong đó đã thành lập đoàn khảo sát tình hình và thường xuyên xuống tận cơ sở để nắm bắt tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, tăng cường tuần tra bảo vệ ANTT trên địa bàn. Đặc biệt, đơn vị này đã gắn với những việc làm cụ thể của mỗi một cán bộ chiến sĩ công an phường trong việc thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy.Trung tá Nguyễn Xuân Thuỷ, Trưởng Công An phường Nghi Tân cho biết:“Trong thời gian vừa rồi mỗi cán bộ chiến sĩ luôn luôn phát huy hết trách nhiệm của mình với tinh thần nhận thêm việc làm thên giờ vì bình yên cuộc sống của nhân dân phường Nghi Tân nói riêng của Thị xã cửa Lò nói chung.”


Cũng như công an phường Nghi Tân, thì hiện nay lực lượng công an các phường trọng điểm về du lịch như Thu Thuỷ, Nghi Thu, Nghi Hương cũng đang rất tích cực tăng cường công tác tuần tra kiểm soát bảo vệ sự bình yên cho du khách khi về với Cửa Lò. Bên cạnh đó lực lượng Công An thị xã Cửa Lò cũng đã huy động tối đa các lực lượng như 113, đội cảnh sát giao thông…với quân số 100% túc trực 24/24 h luôn sẵn sàng khi có tình huống xẩy ra. Đặc biệt là từ đầu du lịch đến nay, lực lượng công an đã triển khai thực hiện tốt việc đảm bảo ANTT cũng như đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, không để xảy ra các vụ việc gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh du lịch, kịp thời có mặt và trấn ấp các vụ gây rối trật tự, đảm bảo an toàn, an ninh tuyệt đối trên địa bàn, đặc biệt là khu vực du lịch. Đây có thể coi là thành công bước đầu trong việc đảm bảo ANTT trong mùa du lịch 2012.Thượng tá Hồ Minh Thắng, Trưởng Công an Thị xã Cửa Lò nói:“Về đảm bảo an ninh du lịch TXCl thì chúng tôi đã quán triệt mỗi một cán bộ chiến sĩ về tác phong thái độ về cách tiếp xúc làm việc cũng như mọi việc để giúp dân. Gắn với việc học tập và làm theo bằng việc làm cụ thể, chẳng hạn như trong việc trấn áp tội phạm đảm bảo bình yên cho khách du lịch, cũng như tăng cường công tác đảm bảo trật tự trên bãi biển.”

Với mục tiêu xây dựng Cửa Lò trở thành đô thị du lịch xanh- sạch- đẹp, giàu mạnh, văn minh, thì công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được TX Cửa Lò chú trọng và thực hiện nghiêm túc. Điều này cũng đã góp phần tạo nên môi trường an toàn cho du khách khi đến với Cửa Lò./.
.

Theo: Mỹ Hạnh-Ngọc Ánh