Công an Cửa Lò triển khai các phương án bảo vệ mùa du lịch 2011

Đăng ngày 26/03/2014

Những năm gần đây, ngành du lịch dịch vụ của thị xã Cửa Lò phát triển mạnh mẽ nên lượng khách đến thăm quan nghỉ mát ngày một nhiều. Bên cạnh đó, các loại tội phạm cũng lợi dụng địa bàn du lịch để hoạt động với chiều hướng ngày một phức tạp và tinh vi hơn. Vì thế, năm nay công an thị xã Cửa Lò đã triển khai sớm các phương án bảo vệ mùa du lịch. Ngoài giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ chiến sỹ, Công an Cửa Lò còn chỉ đạo Công an các phường cùng thực hiện. Riêng công an phường Nghi Hương phải chủ động phối hợp và triển khai sớm các phương án, kế hoạch đã đề ra. Bởi vì Lễ hội du lịch Cửa Lò được tổ chức vào tối 30/4 hàng năm tại quảng trường Bình Minh thuộc địa bàn Nghi Hương. Tuy mới thành lập từ cuối năm 2010 nhưng công an Nghi Hương cũng đã nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình nên đến nay cơ bản đã hoàn tất các phương – Trung tá Nguyễn Đình Ngọc, Phó trưởng Công an phường Nghi Hương thị xã Cửa Lò Cho biết: “Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, công an phường một mặt tham mưu cho cấp ủy chính quyền huy động các lực lượng cùng tham gia tuần tra, mặt khác thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để giữ gìn an ninh trật tự”.

Một trong những nhiệm vụ mà công an thị xã Cửa Lò tập trung chỉ đạo cán bộ chiến sỹ và công an các phường đó là tăng cường bám cơ sở, nắm chắc địa bàn để phát hiện và xử lý các đối tượng nghi vấn; Đồng thời tổ chức nhiều đợt tấn công, truy quyết tội phạm và các tụ điểm tệ nạn xã hội; Tăng cường tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự an toàn giao thông, nhất là những ngày cao điểm của mùa du lịch. Ngoài lực lượng công an, Cửa Lò còn huy động thêm lực lượng quân sự, dân phòng, đội an ninh du lịch cùng chung tay bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời, phối hợp với các ban ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, phát hiện và tố giác các loại tội phạm. Trong thời gian từ ngày 15/4 – 3/9/2011, cán bộ chiến sỹ công an Cửa Lò sẽ không nghỉ phép để tham gia trực sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra – Đại tá Ngô Sỹ Bàng, Trưởng Công an thị xã Cửa Lò cho biết thêm: “Năm 2011, chúng tôi đặt ra nhiệm vụ rất cao. Tư tưởng chỉ đạo của chúng tôi là du khó khăn đến đâu cũng phải đảm bảo an toàn cho du khách. Để đạt nục tiêu trên, chúng tôi triển rất nhiều nội dung, thứ nhất là tuyên truyền phòng chống trộm trong khách sạn; Thứ 2 là tăng cường kiểm tra hướng dẫn các doanh nghiệp trong PCCN, phòng chống tai nạn; Thứ 3 là gọi hỏi, răn đe các đối tượng hình sự và sẵn sàng xử khi có tình huống xảy ra; Thứ 4 là tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông”.

Bằng những phương án cụ thể, sát với tình hình địa phương, Công an Cửa Lò nêu cao quyết tâm thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Qua đó góp phần thúc đẩy nền kinh tế xã hội, nhất là du lịch Cửa Lò phát triển./.