Công an Cửa Lò đảm bảo an ninh trật tự cho buổi lễ khai trương du lịch 2011

Đăng ngày 25/03/2014

 

Lực lưỡng CS cơ động đang làm nhiệm vụ ở Quảng trường Bình Minh

Như đã hẹn trước, vào ngày 30 tháng 4 hàng năm, du khách muôn phương đã về với Thị xã Cửa Lò để được chứng kiến buổi lễ khai trương mùa du lịch mới. Do lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến nên các con đường nối vào thị xã du lịch biển cũng tập nập, nhất là vào chiều tối. Năm nay, trên các trục đường chính như Bình Minh, Nguyễn Sinh Cung, đường số 2 được trang trí cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu và lắp đặt mới hệ thống đèn màu, đèn hoa. Điều này đã làm cho thị xã du lịch biển thêm náo nhiệt và lung linh huyền ảo. Đến 20h (ngày 30/4) buổi lễ khai trương mùa du lịch 2011 của thị xã Cửa Lò chính thức bắt đầu. Mặc dầu có tới hàng vạn du khách dự lễ khai hội nhưng an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; Một du khách dự Lễ nhận xét: “Nói chung là an ninh trật tự được đảm bảo. Đông người nhưng chưa xảy ra vấn đề gì”.

Để có được kết quả này, ngay từ đầu tháng 4/2011, Công an thị xã Cửa Lò đã xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ buổi Lễ khai trương cũng bảo vệ mùa du lịch mới. Công an thị xã Cửa Lò tập trung chỉ đạo cán bộ chiến sỹ và công an các phường tăng cường bám cơ sở, nắm chắc địa bàn để phát hiện và xử lý các đối tượng nghi vấn; Tổ chức gọi hỏi, răn đe các đối tượng có tiền án, tiền sự; Đồng thời tổ chức nhiều đợt tấn công, truy quyết tội phạm và các tụ điểm tệ nạn xã hội; Bởi bọn tội phạm thường lợi dụng mùa du lịch, nhất là ngày khai hội để hoạt động trộm cắp, cướp giật, gây ghỗ đánh nhau. Bên cạnh đó, Công an Thị xã còn phối hợp với các ban ngành, địa phương đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, vận động nhân dân tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Tại buổi lễ khai trương mùa du lịch 2011 tổ chức hôm qua, Công an Cửa Lò còn được Công an Tỉnh tăng cường thêm lực lượng. Ngoài ra còn có sự tham gia của lực lượng quân sự đóng trên địa bàn, công an, dân phòng, dân quân tự vệ các phường nên tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo.Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Ngô Sỹ Bàng – Trưởng Công an thị xã Cửa Lò cho biêt: “Tư tưởng chỉ đạo của chúng tôi là dù khó khăn đến mấy cũng đảm bảo an toàn cho du khách dự lễ hội 30/4. Để đạt mục tiêu trên chúng tôi triển khai rất nhiều nội dung mà trọng tâm là giáo dục ý thức pháp luật cho người dân; Thứ 2 là chúng tôi đã tham mưu cho Thị xã quản lý du lịch và liên quan du lịch là phải đảm bảo an toàn cho du khách;Tuyên truyền phòng chống trộm cho khách sạn và cơ chế phối hợp giữa khách sạn với công an khi có sự việc xảy ra và tình hình phức tạp diễn ra trên địa bàn;Hai là tăng cường hướng dẫn các cơ quan, khách sạn tăng cường phòng chống cháy nổ và phòng chống tai nạn; Nội dung thứ 3 là chúng tôi phối hợp với các lực lượng trên trên địa bàn để đảm bảo an ninh trật tự “.

Bằng những phương án cụ thể với sự quyết tâm cao của cán bộ, chiến sỹ, Công an Cửa Lò đã hoàn thành tốt việc đảm bảo an ninh trật tự cho lễ khai trương mùa du lịch mới 2011. Công an Cửa Lò đang nổ lực hết mình để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho du khách khi về với thị xã du lịch biển./.

Theo: Hữu Lương