Chương trình tôn vinh và kết nối mẹ đỡ đầu cho trẻ em mồ côi

Đăng ngày 08/08/2023

Chiều ngày 8/8, Hội liên hiệp phụ nữ thị xã Cửa Lò tổ chức lễ tôn vinh và kết nối mẹ đỡ đầu cho trẻ mồ côi. Cùng dự có các đồng chí: Lê Thị Hương Giang – Phó Chủ tịch hội LHPN tỉnh; Phan Thị Anh Tâm – Trưởng ban tuyên giáo, chính sách, pháp luật hội LHPN tỉnh; Cán bộ chuyên quản hội LHPN tỉnh tại Cửa Lò; Về phía thị xã Cửa Lò có các đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Quang Tiêu – Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã; Trần Thị Thanh Thủy – Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã;  Nguyễn Thị Dung – Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Thị ủy; Nguyễn Hồng Quang – Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Trần Thị Hoàng Phương – Chủ tịch hội LHPN thị xã; Lãnh đạo các phường; BCH hội LHPN các phường; Đại diện các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nhiệm và đông đảo hội viên phụ nữ cùng dự.

Chạm đến lòng trắc ẩn, lay động trái tim của cộng đồng đó là hiệu quả của chương trình “Mẹ đỡ đầu” được các cấp hội LHPN thị xã Cửa Lò hưởng ứng phát động của TW hội LHPN. Trong năm 2022 – 2023, tính đến nay đã có 40 tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn thị xã đỡ đầu cho 40 trẻ em mồ côi với sự ủng hộ gần 500 triệu đồng. Chương trình là chiếc cầu nối yêu thương để các em mồ côi không cha, mất mẹ được yêu thương, chăm sóc khi không may lâm vào hoàn cảnh khó khăn, mồ côi không nơi nương tựa. Những người mẹ thứ hai đã mở rộng vòng tay ôm trọn những mảnh đời còn khuyết chưa tròn, dành những tình cảm ấm áp nhất để các con được cảm nhận hơi ấm, sự quan tâm thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần.

Tại buổi lễ, đã diễn ra sự giao lưu, chia sẻ đầy xúc động giữa những người mẹ đỡ đầu, tổ chức doanh nghiệp và các em mồ côi. Ban tổ chức cũng đã tôn vinh 40 mẹ đỡ đầu trong thời gian qua. Đây được xem là vinh dự cao quý cho những tấm lòng đẹp, các mẹ đã thổi yêu thương và làm cho cuộc đời này thêm nhiều giá trị. Ban tổ chức cũng đã trao biển kết nối và nhận đỡ đầu cho 20 em mồ côi trong năm 2023 cho các cá nhân, tổ chức.

 

 

Hi vọng sẽ tiếp tục có thêm nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp cùng chung tay thực hiện chương trình hơn nữa. Mỗi cánh tay nâng đỡ sẽ là điểm tựa giúp các em mồ côi vượt qua những thiệt thòi của số phận vững vàng hơn trong hành trình tương lai.

 

                                                                 Nguyễn Hương – Tạ Nhật