Chương trình giao lưu nghệ thuật “Nối vòng tay biển” lần thứ 10

Đăng ngày 02/05/2014

Tối nay: 02/5/2014, tại Quảng trường Binh Minh TX Cửa Lò đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “ Nối vòng tay biển” lần thứ X năm 2014.

Chương trình giao lưu “Nối vòng tay Biển” lần thứ X năm 2014 là dịp để Đài PT-TH Nghệ An mở rộng quan hệ hợp tác, trao đổi chương trình với các Đài PT-TH trong cả nước, trong tiến trình hội nhập và phát triển. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để thị xã du lịch biển Cửa Lò tuyên truyền quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch của thị xã du lịch biển Cửa Lò trddaxc năm 2014 và  những năm tới.

Tham gia chương trình giao lưu “nối vòng tay Biển” lần này có khoảng 200 diễn viên, cán bộ, phóng viên, kỷ thuật viên của 15 Đài PT-TH trong cả nước. Đặc biệt có sự tham gia của Đài TH quốc gia Lào, VTV2- THVN, O2 TV.

Các phóng viên, nghệ sỹ đã đem đến đêm giao lưu những lời ca, tiếng hát điệu múa mang âm hưởng làn điệu dân ca của các vùng miền. Đó là những giai điệu ngọt ngào đậm chất dân ca Mông đưa người nghe đến với quê hương Lào Cai thấm đượm tình người, những điệu hát Then, hát lượn, hát Sli của đồng bào dân tộc Tày ở Cao Bằng,… những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh mượt mà, hay những làn điệu dân ca xứ Nghệ vừa ngọt ngào, sâu lắng, vừa thấm đượm ân tình; Âm hưởng hùng tráng mạnh mẽ cúa núi rừng cao nguyên Lầm Đồng… hay những ca khúc mang âm hưởng dân ca sông nước cùa vùng quê Quảng Bình cát trắng, chất dân ca ngọt ngào với những giai điệu trữ tình tha thiết của những người làm báo đến từ Đài PTTH Quảng Trị; Những ca khúc dân ca đầy trữ tình của Đài TH Thành phố HCM, Đài PTTH Hà Nội.

Đêm giao lưu đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách và những người xem truyền hình nhiều vùng miền trong cả nước. Đây cũng là dịp để những người làm báo phát thanh, truyền hình phải tìm tòi nhiều hình thức để quảng bá và tuyên truyền làm cho dân ca tiếp tục được giữ gìn và phát triển.

                                                                Thanh Bình – Tạ Nhật