Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen cho Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải vì hành động dũng cảm cứu người

Đăng ngày 03/08/2022

Chiều nay: 3/8, tại phường Nghi Hải-TX Cửa Lò, Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức trao thưởng đột xuất Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Tại buổi lễ, Hội đồng thi đua khen thưởng Tỉnh đã đọc quyết định và trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh cho Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải : Nguyễn Văn Trung vì đã có hành động dũng cảm cứu các cháu nhỏ khỏi bị đuối nước

Trước đó, vào lúc 6 giờ 30 phút, ngày 30/7 tại khu vực bãi tắm gần chân trụ cáp treo của khu du lịch Vinpearl Cửa Hội đã xảy ra vụ 6 cháu học sinh bị đuối nước. Vào thời điểm trên, ông Nguyễn Văn Trung cùng vợ và con gái đi tắm biển đang chuẩn bị ra về thì nghe tiếng kêu cứu có người đuối nước. Không hề đắn đo, ông liền bơi ra; Trước mắt là một nhóm các cháu nhỏ đang chơi vơi, ông liền động viên các cháu cố gắng hít thở, rồi lấy tay nâng từng cháu lên để thở, chân cố gắng đạp mạnh dưới nước từ từ đưa các cháu khỏi khu vực nguy hiểm. Trong vụ tai nạn đuối nước này xác định có 03 cháu được ông Nguyễn Văn Trung cứu sống lên bờ.

Nhằm kịp thời động viên và ghi nhận sự dũng cảm trên, Chủ tịch UBND Tỉnh đã tặng Bằng khen cho Bí thư Đảng uỷ phường Nghi Hải, TX Cửa Lò vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Mỹ Hạnh-Duy Quý