Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò dự ngày hội Đại đoàn kết tại khối 1-phường Nghi Tân

Đăng ngày 14/11/2022

Chiều 14/11, các đồng chí: Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò; Nguyễn Quang Tiêu – Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; Thượng tá Vi Văn Giang – Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng công an thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Nghi Tân cùng đại diện một số phòng, ban cơ quan Thị ủy, UBND thị xã đã về chung vui ngày hội Đại đoàn kết với cán bộ, nhân dân khối 1, phường Nghi Tân. Về phía địa phương có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể phường  cùng dự.


Sau khi ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, bà Đoàn Thị Hải – Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt khối 1 đã báo cáo kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2022, nhiệm vụ năm 2023. Trong năm 2022, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn song với sự đoàn kết, nổ lực hết mình của cán bộ và Nhân dân khối 1 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Kinh tế tăng trưởng từ 7 – 10%, tỷ lệ hộ khá giàu tăng nhanh, hộ nghèo chỉ còn 04 hộ, chiếm 1,2%; hộ cận nghèo còn 12 hộ, bình quân thu nhập đầu người từ 48 đến 50 triệu đồng/người/năm. Văn hóa xã hội phát triển, với hơn 90% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái được phát huy. Trong năm toàn khối vận động Quỹ vì người nghèo đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao 6.500.000đ, hỗ trợ Tết vì người nghèo 4.500.000đ; Làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân người có công với cách mạng. Phối hợp MTTQ phường hỗ trợ xây dựng 01 nhà đại đoàn kết trị giá 120.000.000đ, hỗ trợ mô hình sinh kế cho hộ nghèo. Công tác xây dựng “Khu dân cư kiểu mẫu” được chú trọng. Từ khi triển khai thực hiện các tiêu chí trong xây dựng”khu dân cư kiểu mẫu”  khối đã vận động trong nhân dân phát huy nội lực đạt gần 114.000.000đ và hơn 200 ngày công để làm 4 tuyến đường điện, đường cờ, pano; mua 350 thùng rác đạt quy chuẩn, lắp biển số nhà và các công trình phụ trợ tại nhà văn hóa khối…
Chúc mừng, biểu dương những kết quả đã đạt được, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò mong muốn thời gian tới khối 1, phường Nghi Tân tiếp tục nêu cao tình thần đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào thi đua để góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đã trao tặng 3 triệu đồng cho khu dân cư và 5 suất quà của Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN thị xã  cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn ở khối 1.  Đảng ủy, UBND phường Nghi Tân cũng trao quà cho khu dân cư và 5 gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn của khối. Dịp này, 9 gia đình văn hóa tiêu biểu được khen thưởng. Ban cán sự khối cũng đã khen thưởng cho 5 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào thi đua năm 2022.

                  Hữu Lương – Ngọc Ánh