Chủ tịch Tập đoàn BRG đề nghị Chính phủ quan tâm đầu tư vào Nghệ An

Đăng ngày 21/02/2017

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Xuân Đinh Dậu của tỉnh Nghệ An, bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG, Chủ tịch Ngân hàng Seabank bày tỏ tâm huyết đầu tư tại tỉnh Nghệ An.

Bà Nguyễn Thị Nga đã nói về Nghệ An với những tình cảm yêu mến. Bà cho biết Nghệ An là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, địa linh nhân kiệt, là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là vùng đất mà con người có truyền thống yêu nước, truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động. Nói đến Nghệ An là nói đến bãi biển đẹp Cửa Lò, khu dự trữ sinh quyển miền Tây, điểm du lịch sinh và nhiều điểm đến hấp dẫn khác… với vai tò là trọng điểm du lịch, kinh tế của miền Trung và cả nước…

brg

Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG phát biểu tại hội nghị

Nghệ An tập trung nhiều đầu mối giao thông quan trọng, cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa trong và ngoài nước.

Bà Nguyễn Thị Nga cũng đã giới thiệu về Tập đoàn BRG – tập đoàn kinh doanh đa ngành với bề dày 20 năm hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: khách sạn, nghỉ dưỡng, sân gold, tài chính, thương mại, hệ thống siêu thị bán lẻ, lắp ráp ô tô, nuôi tôm (có 100ha nuôi tôm ở Diễn Châu Nghệ An, công ty ô tô số 5 Trường Sơn, có 1 chi nhánh công ty vàng bạc đá quý , chi nhánh và 4 phòng giao dịch Seabank ở TP Vinh…).

Nói về môi trường đầu tư ở Nghệ An, bà Nguyễn Thị Nga cho biết, tập đoàn BRG đã đầu tư ở Nghệ An hơn 10 năm với tổng giá trị đầu tư 2.188 tỷ đồng. Bà đánh giá lãnh đạo tỉnh đã có nhiều hoạt động gặp gỡ, kêu gọi đầu tư rất tích cực.

Bà Nga cũng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư thành công của tập đoàn BRG là thường đồng hành với các tập đoàn, thương hiệu kinh doanh lớn của quốc tế.

brg1

Thi công đại lộ Vinh – Cửa lò đoạn qua thị xã Cửa Lò. Ảnh tư liệu

Bà Nga cũng tin tưởng rằng nếu trục đô thị Vinh – Cửa Lò được quy hoạch một cách bài bản bởi các nhà quy hoạch quốc tế và trong nước thì toàn bộ khu đô thị mở rộng Vinh – Cửa Lò  sẽ là một đô thị hiện đại, sánh tầm trung tâm phát triển kinh tế của Bắc miền Trung và của cả nước. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần tuân thủ quy hoạch đã phê duyệt. “Tôi đã đi khảo sát trục Vinh – Cửa Lò lúc nửa đêm và tôi thấy tiềm năng rất hứa hẹn, là trái tim phát triển trong tương lai của tỉnh. Tuy nhiên để phát triển hơn nữa tạo sức hút hơn nữa thì cần có quy hoạch thật bài bản để tạo sức hút mạnh hơn nữa các nhà đầu tư” – bà Nga cho hay.

“Chúng tôi là những nhà đầu tư rất tha thiết mong Chính phủ quan tâm đến các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Nghệ An; mong các lãnh đạo tỉnh tiếp tục có những hoạt động tích cực hơn nữa để thu hút các nhà đầu tư. Tích cực ở đây chính là hai bên cùng có lợi, nhân dân và nhà đầu tư cùng có lợi để thu hút đầu tư. Không để cho chúng tôi hay các nhà đầu tư phải mơ hồ khi đầu tư vào tỉnh, tạo nền tảng kinh tế vững mạnh cho tỉnh quê hương của Bác Hồ. Tôi tin rằng với sự vào cuộc quyết liệt và sự hỗ trợ của Chính phủ, Nghệ An sẽ thu hút được nhiều dự án đầu tư thành công, góp phần phát triển kinh tế tỉnh Nghệ An” – Chủ tịch tập đoàn BRG khẳng định.

Hoài Thu