Cho thuê xe đạp đôi ở Cửa Lò: Dịch vụ được khách du lịch ưa thích

Đăng ngày 20/03/2014

 

Ngoài các dịch vụ nghỉ ngơi, ăn uống, tắm biển thì dịch vụ cho thuê xe đạp đôi có lẽ là 1 loại hình giải trí đang được nhiều người ưa thích ở Cửa Lò.. Vì vậy, vào các buổi tối, nhất là các tối cuối tuần, thường có rất nhiều xe đạp đôi lăn bánh chậm rãi trên những đường phố Cửa Lò tạo nên 1 khung cảnh rất thanh bình, yên tĩnh cho thị xã du lịch biển. Bà Trương Thị Thanh Bình, 1 khách du lịch cho biết: “Đây là lần thứ hai mình đi xe đạp này, lần đầu tiên mình đi một mình, còn lần này mình đi cả gia đình. Mình thấy Giá cả thì cũng chấp nhận được. Nếu giá cả thấp hơn một chút nữa thì mọi nguòi đi nhiều hơn. Nói về tiện ích thì nói chung chưa phù hộ với đường sá. Nhưng mà đi như thế này nó có cảm giác rất là hay và nhất là cả gia đình đều đi trên một chiếc xe đạp thì rất thú vị”.

Đến thời điểm này, ở Cửa Lò đã có trên 20 điểm cho thuê với trên 500 xe đạp đôi. Để sở hữu được những chiếc xe đạp này, những người làm dịch vụ cho thuê xe đạp đôi ở Cửa Lò đã phải tìm mối hàng từ nước ngoài. Có khá nhiều loại nhưng phổ biến nhất là các loại xe đạp có giá trị từ 3 – 4 triệu đồng. Người làm dịch vụ xe đạp đôi chỉ cần đăng ký kinh doanh. Thủ tục cho thuê cũng rất đơn giản. Chỉ cần 1 chứng minh thư nhân dân. Giá cả thì 1 giờ đồng hồ sử dụng xe đạp là 20 ngàn đồng.

Ông Cần Văn Hữu, 1 Chủ dịch vụ xe đạp đôi ở Cửa Lò nói: “Chúng tôi cho thuê buổi sáng từ 6-8h, buổi tối từ 7h30 đến 11 h.Lúc đông khách thì mỗi đêm có thể 3 lượt, tính bình quân mỗi ngày từ 1 đến 2 lượt” .

Xây dựng và phát triển các điểm vui chơi, giải trí là một trong những mục tiêu hàng đầu mà du lịch Cửa Lò đang hướng tới. Việc các tập thể, cá nhân ở Cửa Lò đưa dịch vụ cho thuê xe đạp đôi vào sử dụng tuy còn nhiều điều phải bàn, phải quản lý cho phù hợp nhưng điều đáng quý nhất là nó đã góp phần làm cho du lịch Cửa Lò thêm phong phú hơn, làm cho khách du lịch có những giây phút thư giãn thoái mái hơn./.

Theo: Kim Ngân