Chiều 18/4: Cửa Lò tổ chức hội thi “Đầu bếp giỏi lần thứ 2 ”                                          

Đăng ngày 17/04/2023

Hội thi “Đầu bếp giỏi thị xã Cửa Lò lần thứ 2 năm 2023” được tổ chức chiều ngày 18/4/2023 tới đây tại Công viên Hoa cúc biển thị xã Cửa Lò. Hội thi nhằm tôn vinh và khẳng định vai trò của người làm bếp trong việc đưa truyền thống ẩm thực cũng như các món ăn đặc sản của Cửa Lò, của xứ Nghệ, vừa góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò tới du khách thập phương. Đây cũng là dịp để các đầu bếp nhà hàng, khách sạn giao lưu học hỏi, thể hiện tài năng, quảng bá và phát triển bản thân.Hội thi năm nay quy tụ 16 đội với những thành viên là đầu bếp giỏi được lựa chọn từ các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thị xã. Mỗi đội trải qua 2 phần thi đó là chế biến và thuyết trình với chủ đề: “Đầu bếp giỏi – Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò “.

Các món ăn dưới bàn tay khéo léo tài hoa của các đầu bếp đã được chế biến rất tươi ngon và  trình bày đẹp mắt, hấp dẫn

Hội thi “Đầu bếp giỏi thị xã Cửa Lò lần thứ 2 năm 2023”  nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2023 do Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân, Liên đoàn lao động và Phòng Văn hóa Thông tin thị xã phối hợp tổ chức

Ngay từ bây giờ, các khách sạn, nhà hàng, nhân dân và du khách, hãy sắp xếp cho mình 1 kế hoạch chi tiết để cùng tham gia và thưởng thức tài nghệ của các đầu bếp đặc biệt nói trên./.

                                                                               Hữu Lương