Cảng Cửa Lò: Mở đợt thi đua cao điểm trong dịp Tết Nhâm Thìn

Đăng ngày 28/03/2014

 

Trong những ngày đầu năm mới Nhâm Thìn 2012, không khí làm việc của cán bộ công nhân viên ở xí nghiệp xếp dỡ Cảng Cửa Lò rất khẩn trương, làm việc với tinh thần phấn khởi và trách nhiệm cao. Có được khí thế này, ngay từ đầu năm Xí nghiệp xếp dỡ Cảng Cửa Lò đã tổ chức ký cam kết thi đua đến từng tổ đội, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi việc làm cũng như đời sống cho công nhân lao động. Trong dịp này lượng hàng thông qua Cảng lại tăng đột biến nên xí nghiệp xếp dỡ Cảng Cửa Lò đã bố trí gần 100% công nhân túc trực 24/24h mỗi ngày, để xếp dỡ hàng hóa một cách nhanh nhất, an toàn nhất và năng suất hiệu quả cao nhất. Anh Hoàng Văn Ngũ, Tổ trưởng tổ 15- Xí nghiệp xếp dỡ Cảng Cửa Lò nói: “Hưởng ứng lễ phát động ra quân thi đu đầu năm của Xí nghiệp, thì anh em lao động trực tiếp đang ngày đêm nỗ lực làm việc năng suât, hiệu quả. Trong những ngày đầu năm mới mặc dù là tết và sự bận rộn của gia đình, nhưng anh, em chúng tôi vẫn cố gắng tích cực làm việc một ngày làm việc bằng 2, cùng Xí nghiệp hướng tới thành quả năm 2012 càng ngày càng tốt hơn”.

Tính đến gần hết tháng 1/2012, Xí nghiệp xếp dỡ Cảng Cửa Lò đã xếp dỡ ước đạt trên 160 ngàn tấn hàng. Để tiếp tục thu hút ngày càng lớn lượng hàng thông qua Cảng. Ngay từ đầu năm 2012 ngoài đầu tư thêm phương tiện, xếp dỡ hàng container bằng cẩu chân đế có sức nâng 40 tấn, tầm với 29,5 mét, Cảng đang thực hiện công tác qui hoạch nâng cấp, mở rộng bến số 5 và số 6, nạo vét luồng lạch, duy tu khu vực đậu tàu tại Cảng, đồng thời đề triển khai các giải pháp, áp dụng sáng kiến cải tiến kỹ thuật để đổi mới năng lực xếp dỡ đảm bảo cho các tàu có trọng tải lớn cập bến an toàn. Và cùng với không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, công nhân viên trong đầu xuân năm mới này, đánh dấu cho một năm sản xuất kinh doanh tiếp tục thắng lợi của cảng Cửa Lò. Ông Nguyễn Xuân Trường Phó giám đốc Cảng Cửa Lò cho biết: “Trong nhưngc ngày đầu năm mới tập thể cán bộ CNV Cảng Nghệ Tĩnh rất phấn khởi, sôi nổi làm việc ngày đêm để gải phóng những tấn hàng, những con tàu đầu tiên. Theo dự kiến của chủ tàu, chủ hàng thì năm nay sẽ là một năm tăng trưởng. Do vậy dự kiến quý I năm nay Cảng sẽ đạt được 450- 480 ngàn tần hàng qua Cảng và phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh mà Tổng công ty hàng hải giao”.

Hiện nay cán bộ, công nhân viên chức- lao động Xí nghiệp xếp dỡ Cảng Cửa Lò đang phấn khởi thi đua lao động, sản xuất dành nhiều thắng lợi mới trong đầu xuân, năm mới Nhâm Thìn. Phấn đấu đạt 1 triệu 850 ngàn tấn hàng thông qua cảng, doanh thu đạt 97 tỷ đồng trong năm 2012 này.

Theo: Thanh Bình