Các món cháo

Đăng ngày 14/03/2014

1. Cháo nghêu

Nghêu được luộc lên, lấy nước nấu cháo, ruột nghêu được rán lên với các loại gia vị. Khi cháo chín trộn nghêu với cháo rồi đổ vào bát đã bỏ sẵn rau thơm. Cháo nghêu cung cấp nhiều chất đạm, tăng thêm sinh lực cho cơ thể, là món ăn đêm được du khách rất ưu chuộng.

2. Cháo lươn

Cháo lươn là đặc sản nổi tiếng của xứ Nghệ, về Cửa Lò du khách có thể thưởng thức món cháo lươn ở các nhà hàng. Lươn được làm sạch, lấy hai thanh tre kẹp vào đầu lươn và cho vào nồi nấu với gạo. Khi cháo chín đến độ, thịt lươn sẽ tự bóc ra khỏi xương và hoà vào cháo. Lấy đầu và xương bỏ ra ngoài, đun thêm một lúc cho cháo nhừ rồi mang ra cho gia vị và ăn nóng.