Các làng nghề chế biến hải sản chuẩn bị sản phẩm phục vụ tết Nhâm Thìn

Đăng ngày 28/03/2014

 

Những ngày qua, mặc dầu giá rét và thi thoảng trời đổ mưa nhưng bà con ngư dân thị xã Cửa Lò vẫn bám biển, tăng chuyển ra khơi khai thác hải sản. Bởi những ngày giáp tết Nhâm Thìn này không chỉ nhu cầu mua hải sản của người dân tăng cao mà các sản phẩm cũng bán được giá. Hơn nữa, khai thác hải sản đạt sản lượng cao còn thúc đẩy nghề chế biến hải sản khác cùng phát triển. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Huệ-Chủ tịch Hội nông dân phường Nghi Thủy cho biết: “Hội nông dân phường đang chỉ đạo, động viên bà con chuẩn bị các sản phẩm và chú trọng đến chất lượng, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Động viên bà con ra khơi đánh bắt và bảo quản các loại hải sản sao cho tươi, đảm bảo chất lượng”

Đến thời điểm này, các cơ sở chế biến hải sản đông lạnh ở thị xã Cửa Lò cũng đang tập trung nhân lực, phương tiện để thu mua sản phẩm cho bà con ngư dân. Từ đó sơ chế, cấp đông và đảm bảo nguồn hàng cung cấp cho thị trường trong những ngày ngư dân nghỉ tết cũng như thời tiết khắc nghiệt không ra khơi được. Còn các làng nghề chế biến nước mắm cổ truyền của thị xã Cửa Lò đến nay cơ bản đã hoàn thiện các loại sản phẩm để phục vụ Tết Nhâm Thìn 2012. Riêng Xí nghiệp sản xuất và dịch vụ Sông Lam năm nay sản xuất nhiều loại nước mắm để cung cấp cho người dân. Loại nước mắm có giá cao nhất của Xí nghiệp là 50 ngàn đồng/lít, thấp nhất là 12 ngàn đồng/lít. Ông Lê Thanh Ty-Tổng giám đốc Xí nghiệp sản xuất và dịch vụ Sông Lam nói: “Để cạnh tranh với thương trường hiện nay thì Xí nghiệp có mấy giải pháp đó là đầu tư vào chiều sâu, tăng cường đầu cơ sở vật chất, một số dây chuyền mới, tăng cường tuyên truyền thương hiệu nước mắm cổ truyền Cửa Lò. Đồng thời chú trọng đến chất lượng sản phẩm để người tiêu dùng có niềm tin vào sản phẩm của mình”

Các làng nghề ở Cửa Lò năm nay quyết tâm sản xuất nhiều loại sản phẩm cung cấp cho thị trường trong dịp tết Nhâm Thìn với chất lượng tốt và giá cả phù hợp nhất. Qua đó tạo thương hiệu cho mình và góp phần giúp người dân có một cải tết ấm cúng hơn./.

Theo: Hữu Lương