Các CT vận tải hành khách chuẩn bị phương án phục vụ khách 2012

Đăng ngày 28/03/2014

Những ngày tháng 4 này, Cửa Lò chưa khai trương mùa du lịch mới nhưng khi chúng tôi đến bến xe của công ty du lịch lữ hành Văn Minh đã thấy rất nhiều du khách từ các tỉnh phía Bắc vào thăm thị xã du lịch biển. Mặc dầu phương tiện chở khách vào Cửa Lò có nhiều loại nhưng qua tìm hiểu của chúng tôi thì phần đa du khách chọn ô tô để di chuyển. Bởi máy bay hay tàu hoả đều dừng lại ở thành phố Vinh, còn ô tô sẽ chở khách tới nơi mình nghỉ ngay tại Cửa Lò. Thương hiệu mà nhiều du khách lựa chọn đó là công ty du lịch lữ hành Văn Minh.

Bà Nguyễn Thị Xuân – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy Hà Nội cho biết: “Tôi ở Hà Nội và thường xuyên về Cửa Lò bằng xe Văn Minh bởi vì xe Văn Minh có đội ngũ phục vụ nhiệt tình, chu đáo, thân thiện và các điểm ăn sạch sẽ”

Chuẩn bị cho mùa du lịch 2012, công ty du lịch lữ hành Văn Minh đã tu sửa, nâng cấp 17 xe giường nằm chất lượng cao hiện có và huy động các nguồn vốn để mua thêm từ 3 – 5 xe ô tô chở khách. Ngoài tuyến Cửa Lò – Vinh – Hà Nội, trong mùa du lịch này công ty còn mở thêm tuyến Hà Tĩnh – Vinh – Yên Nghĩa và ngược lại với các loại xe gường nằm chất lượng cao. tuyến Cửa Lò – Vinh – Hà Nội và ngược lại. Sở dĩ nhiều khách chọn xe Văn Minh Đồng thời tăng thêm một số dịch vụ miễn phí trên xe nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Về công tác chuẩn bị đưa, đón khách mùa du lịch mới, ông Hoàng Xuân Quý – Phó giám đốc Công ty du lịch lữ hành Văn Minh cho biết thêm: “Công ty đã đưa ra nhiều dịch vụ để thu hút du khách về thăm quan ở Nghệ an và Hà Tĩnh; Công ty đã quán triệt cho đội ngũ lái xe và nhân viên chăm sóc phục vụ khách chu đáo và chạy xe an toàn”

Ngoài công ty Văn Minh, hiện tại Cửa Lò cũng đã có nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường dài mà hành khách có thể tin tưởng lựa chọn như Công ty cổ phần du lịch quốc tế Phúc Lợi, công ty Ngọc Ánh, Công ty Vạn Xuân. Còn tại Thị xã thì dịch vụ cũng đa dạng như tắc xi, xe ngựa, xích lô, xe ô tô điện. Để đáp ứng nhu cầu thăm quan của du khách, UBND Cửa Lò chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách thực hiện nghiêm quy chế hoạt động du lịch của Thị xã. Ngoài củng cố các dịch vụ hiện có, các doanh nghiệp còn phải chú trọng đến văn hóa ứng xử và thái độ phục vụ với du khách. Vì thế, các doanh nghiệp trên cũng đã nhận thức được vài trò trách nhiệm của mình trong công tác phục vụ nhu cầu đi lại của du khách.

Xe giường nằm Phúc Lợi tuyến Cửa Lò-Hà Nội: Số 1-Mai Thúc Loan-Thị xã Cửa Lò

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Tiến – Phó chủ tịch UBND TX Cửa Lò nói: “Đối với du lịch Cửa Lò năm 2012, chúng tôi đánh giá và dự tính du khách đến đông hơn năm ngoái. Bởi năm nay nghỉ lễ 30/4 tới 4 ngày và thời tiết nóng hơn và hơn nữa Cửa Lò là điểm đến ấn tượng với du khách Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Từ nhận định đó, chúng tôi tập trung chỉ đạo, triển khai công tác phục vụ du khách chu đáo, ấn tượng. Ngoài thực hiện tốt 5 không năm nay chúng tôi quan tâm đến phương tiện đi lại của du khách. Ngoài thí điểm dự án xe ô tô điện phục vụ khách nội Thị thì chúng tôi đã làm việc với các hãng xe khách, tắc xi từ Cửa Lò đến các điểm du lịch trong tỉnh và vùng phục cận…nâng cao chất lượng phục vụ, thái độ của nhân viên nhằm tạo ấn tượng cho du khách”

Mục tiêu của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách ở Cửa Lò là không chỉ tăng doanh thu cho đơn vị mà còn phấu đấu làm sao tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi về với thị xã du lịch biển.

Theo: Hữu Lương