BTV Thị ủy gặp mặt lãnh đạo các phường, các khối dân cư trên địa bàn nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Đăng ngày 26/01/2024

Chiều ngày 26/1, BTV Thị ủy Cửa Lò tổ chức gặp mặt các đồng chí lãnh đạo các phường, các khối dân cư trên địa bàn thị xã. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã; Các đồng chí UVBTV, Chủ tịch HĐND, UBND thị xã.


Tại buổi gặp mặt, thay mặt BTV Thị ủy, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã thông tin nhanh đến các đại biểu về kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng của thị xã trong năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024 và một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Năm 2023, nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt cùng đường lối đổi mới, Đảng bộ, chính quyền thị xã Cửa Lò đã có những chủ trương đúng đắn, lãnh đạo nhân dân vượt qua thử thách, tiếp tục đạt được những kết quả đáng mừng. Thị xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện 23/27 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội đạt và vượt. Tổng giá trị sản xuất đạt 11.628 tỷ đồng, tăng 10,7% so với năm 2022. Tập trung triển khai kế hoạch du lịch trong năm có hiệu quả, tổ chức chuỗi các sự kiện văn hoá thể thao tạo điểm nhấn để thu hút khách du lịch; Chỉnh trang hệ thống hạ tầng phía Đông và mở rộng không gian du lịch về phía Tây đường Bình Minh. Hình thành các tuyến, loại hình kinh doanh phục vụ du lịch với 150 nhà hàng hiện đại, 34 điểm trải nghiệm sản phẩm, phong tục địa phương, 5 điểm đến văn hoá tâm linh, bố trí vận hành tuyến phố đi bộ xuyên các cuối tuần mùa cao điểm du lịch,… Trong năm, thị xã đón và phục vụ 3,6 triệu lượt khách du lịch, doanh thu du lịch đạt 3.562 tỷ đồng, đạt 100,3%, kế hoạch và tăng 14,2 % so với năm 2022. Cửa Lò cũng hoàn thành phê duyệt quy hoạch Khu lâm viên phía Đông đường Bình Minh với 37 ha, gồm 5 phân khu mang phong cách các bờ biển nổi tiếng và triển khai các thủ tục thu hút nhà đầu tư; Các hoạt động văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét; Việc huy động nội lực để chỉnh trang đô thị, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đô thị văn minh được đẩy mạnh; Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, phát huy truyền thống tương thân tương ái trong cộng đồng, xây dựng và sửa chữa 20 căn nhà đại đoàn kết. Toàn thị hiện chỉ còn 80 hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 0,56%. An ninh quốc phòng được giữ vững; Hệ thống chính trị được củng cố, nội bộ đoàn kết, thống nhất cao, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ổn định và từng bước được nâng lên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, đồng thời bày tỏ tâm tư nguyện vọng cũng đề ra những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị từ thị xã tới các khu dân cư trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận và đánh giá cao đối với những đóng góp của các đồng chí lãnh đạo các phường, các khối dân cư và sự đồng thuận của toàn dân trước những kết quả nổi bật mà thị xã đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đồng chí cũng giải đáp những thắc mắc trước những ý kiến của các đại biểu và bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới các đồng chí cán bộ cốt cán các phường, các khu dân cư tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, cùng nỗ lực khắc phục khó khăn, thi đua xây dựng, đưa thị xã ngày càng phát triển xứng tầm.

Nguyễn Hương – Ngọc Ánh