Bồi dưỡng nghiệp vụ cho hướng dẫn viên du lịch

Đăng ngày 04/04/2017

Môi trường và du lịch, kỹ năng xử lý các tình huống trong nghiệp vụ hướng dẫn là nội dung các học viên được tiếp nhận tại lớp tập huấn.

Trong 2 ngày (3 – 4/4), tại Thành phố Vinh, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng định kỳ cho các hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn tỉnh.

Hướng dẫn viên Nguyễn Tất Hậu (bên phải) hướng dẫn khách nước ngoài tham quan tại Côn Đảo.
Hướng dẫn viên Nguyễn Tất Hậu (bên phải) hướng dẫn khách nước ngoài tham quan tại Côn Đảo. Ảnh tư liệu

Tham gia lớp học có hơn 20 học viên đến từ các đơn vị kinh doanh du lịch (Du lịch Thảo Đan, Du lịch Á Châu, Du lịch ABC…) và các hướng dẫn viên tự do có nhu cầu đăng ký học tập để nâng cao kiến thức nghiệp vụ.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp nhiều nội dung quan trọng như: Khái quát chung về tổng quan du lịch; Môi trường và du lịch; Phát triển du lịch bền vững; Kỹ năng xử lý các tình huống trong nghiệp vụ hướng dẫn, các thông tin cập nhật về tình hình phát triển du lịch thế giới và ở Việt Nam cũng như Nghệ An nói riêng.

Lớp tập huấn không chỉ là dịp để phổ biến các thông tin nghiệp vụ, thông tin về phát triển du lịch trên địa bàn trong thời gian vừa qua, các quy định mới liên quan mà còn là dịp nâng cao kỹ năng phục vụ, hướng dẫn và thuyết minh cho các đối tượng học viên, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh./.

   Vương Bằng