Bí thư Thị uỷ Phạm Thị Hồng Toan dự lễ khai giảng tại trường THPT Cửa Lò 2

Đăng ngày 05/09/2022

Sáng ngày 5/9, Trường THPT Cửa Lò 2 tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 – 2023. Đại diện Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh; Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò – Bến Thuỷ;Các cựu giáo viên, hội phụ huynh và trên 800 học sinh nhà trường cùng dự.


Qua 22 năm thành lập nhà trường đã có nhiều dấu mốc quan trọng, đặc biệt trong năm học vừa qua, cùng với sự nổ lực của thầy cô và các em học sinh nhà trường đã đạt được nhiều kết quả nhất định như tỷ lệ học sinh giỏi tỉnh cao; nhất là môn sinh học xếp thứ nhất toàn tỉnh. Nhà trường chú trọng song song giữa việc học và rèn luyện kỹ năng sống để giáo dục cho học sinh một cách toàn diện từ trí tuệ đến nhân cách.

Đánh trống khai giảng năm học mới, ghi nhận những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học qua, đồng chí Bí thư Thị uỷ mong muốn nhà trường ngày càng triển khai hiệu quả chương trình dạy và học; Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác trên tất cả các phương diện giáo dục; hình thành nên các Câu lạc bộ để các em học sinh có sân chơi bổ ích, lành mạnh để thể hiện bản thân; Xây dựng củng cố môi trường, chất lượng phòng học để phục vụ công tác dạy học một cách tốt nhất; Mỗi em học sinh là một tuyên truyền viên góp phần quảng bá du lịch Cửa Lò, xây dựng phố biển ngày càng có sức thu hút hơn.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Cửa Lò 2

Cũng trong dịp này, đại diện cho một doanh nghiệp trên địa bàn, đồng chí Bí thư thị uỷ đã trao tặng nhà trường 01 bộ loa máy; Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Cửa Lò cũng trao tặng 2 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.; Các tổ chức cá nhân cũng đã trao những phần quà tài trợ vào nguồn khuyến học của trường.

Nhà trường cũng trao những suất quà biểu dương và động viên các tổ chuyên môn, giáo viên có học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, 13 em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và 3 em học sinh có số điểm cao trong kỳ thi tuyển học sinh lớp 10.

Năm học khởi nguồn cho những hi vọng mới, nhà trường cũng đã đưa ra những định hướng trên tinh thần chủ đề của năm học mới “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, nhà trường cùng phấn đấu với ngành giáo dục tỉnh nhà nỗ lực tận tuỵ, khắc phục khó khăn, phát huy chức trách vì sự nghiệp trồng người vĩ đại; các em tiếp tục cố gắng rèn luyện để cống hiến, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.

                                                                        Nguyễn Hương – Duy Quý