Bí thư Thị uỷ kiểm tra công tác chuẩn bị khai trương Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2024

Đăng ngày 15/04/2024

Chiều ngày 15/4, đoàn công tác của Thị uỷ, UBND thị xã Cửa Lò do đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị uỷ dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị các hoạt động phục vụ khai trương Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2024 tại phường Nghi Hương và Nghi Thu. Cùng đi có các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

 Đoàn đã đến kiểm tra các điểm check in, khu vực bờ kè dạo bộ, các nhà tắm tráng và bãi đậu xe, một số cơ sở kinh doanh du lịch tại phường Nghi Hương và phường Nghi Thu. Tiếp đó. đoàn đã đi kiểm tra khu vực Quảng trường Bình Minh – nơi sẽ diễn ra sự kiện lớn Lễ khai trương Du lịch Cửa Lò năm 2024 vào tối 18/4 tới đây. Đến nay, công tác chuẩn bị về sân khấu, âm thanh, ánh sáng đã cơ bản hoàn tất.

Bí thư Thị uỷ Phạm Thị Hồng Toan đánh giá cao công tác chuẩn bị, tinh thần làm việc chủ động, vào cuộc tích cực của các cơ sở kinh doanh cũng như chính quyền địa phương  các phường trong việc chỉnh trang hạ tầng du lịch. Lễ khai mạc Lễ hội Du lịch năm 2024 đang đến rất gần, đây là sự kiện văn hóa quan trọng, mở đầu cho mùa cao điểm du lịch năm 2024 của tỉnh Nghệ An và thị xã Cửa Lò. Do vậy, đồng chí yêu cầu cần phải được chuẩn bị chu đáo, tạo được không khí vui tươi và đem đến sự hài lòng  đối với người dân và du khách, đồng thời phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, cần tiếp tục quan tâm đến công tác chỉnh trang, vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan và môi trường sạch đẹp để phục vụ du khách, các nhà tắm tráng và điểm check in cần tăng cường trang bị các thùng rác,.. Các phòng, ban, ngành và đơn vị liên quan cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

  Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của lãnh đạo thị xã do đồng chí Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị các hoạt động du lịch tại phường Nghi Hải, phường Nghi Hoà.

Dương Tân – Tạ Nhật