Bí thư Thị ủy Cửa Lò dự sinh hoạt tại chi bộ khối 2 phường Nghi Thu

Đăng ngày 06/09/2023

Chiều ngày 6/9, các đồng chí: Trần Văn Hồng – Phó phòng Tổ chức Đảng – Đảng viên Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Thị Hồng Toan –  Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Cửa Lò; Nguyễn Quang Tiêu , Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã, đại diện Ban Tổ chức Thị ủy đã về dự buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 9 năm 2023 tại chi bộ khối 2 phường Nghi Thu. Dự buổi sinh hoạt còn có các đồng chí trong Thường trực  Đảng ủy,  Đoàn chỉ đạo của Đảng ủy phường Nghi Thu tại khối 2.

Sau khi thông tin về tình hình nổi bật trong tỉnh và thị xã, chi bộ khối 2 đã tập trung đánh giá  những kết quả đạt được trong tháng 8/2023.

Theo đó, chi bộ khối 2 đã triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, nổi bật là chỉ đạo Ban cán sự khối thu các loại thuế, quỹ và phí vệ sinh môi trường năm 2023; vận động nhân dân đẩy mạnh thi đua sản xuất kinh doanh. Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể vận động nhân dân tham gia các hoạt động văn hóa thể thao chào mừng cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9; Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; Rà soát các tiêu chí để xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội…

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận những kết quả đạt được và hạn chế trong tháng qua, đề xuất các ý kiến và biểu quyết thông qua phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy Phạm Thị Hồng Toan ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà chi bộ khối 2 phường Nghi Thu đã đạt được trong tháng 8. Đồng chí Bí thư Thị ủy mong muốn khối 2 cần có nhiều việc làm, hành động thiết thực, hiệu quả hơn như tổ chức các mô hình sinh kế, quan tâm đến đối tượng chính sách, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân; Phát huy tối đa nội lực để hoàn thiện hệ thống đường giao thông, mương thoát nước, xóa bỏ cột điện xuống cấp và đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Đặc biệt là phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên để xây dựng khối 2 sớm trở thành điểm sáng của phường Nghi Thu.

Việc các đồng chí lãnh đạo thị xã tham dự sinh hoạt tại chi bộ cơ sở nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy cấp trên đối với việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới, vừa góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên trên địa bàn thị xã. Đồng thời giúp các đồng chí lãnh đạo Thị ủy có điều kiện lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đảng viên ở cơ sở, từ đó có những đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo theo hướng gần dân, sát dân. Qua đó chỉ đạo, triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng ngày càng hiệu quả hơn.

                                                           Hữu Lương  – Ngọc Ánh