BCH quân sự thị xã Cửa Lò tổ chức các hoạt động hỗ trợ đối tượng chính sách 

Đăng ngày 12/07/2023

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), chiều ngày 12/7,  BCH quân sự thị xã Cửa Lò đã huy động cán bộ, chiến sỹ tham gia hỗ trợ các gia đình chính sách trên địa bàn. Thượng tá Trần Văn Thảo – Chính trị viên BCH quân sự thị xã trực tiếp chỉ đạo.
Theo đó, cán bộ chiến sỹ BCH quân sự thị xã và lực lượng Dân quân tự vệ địa phương đã hỗ trợ gia đình ông Phùng Thế Thăng ở khối 2 phường Nghi Thu vận chuyển đất nâng cấp sân vườn để cải tạo trồng cây và tham gia tổng dọn vệ sinh nhà cửa cho gia đình. Ông Phùng Thế Thăng là thương binh 4/4 nay tuổi đã cao, sức đã yếu.
Được biết, ngoài việc huy động lực lượng hỗ trợ các đối tượng chính sách, trong dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ năm nay BCH quân sự thị xã sẽ tổ chức nhiều hoạt động như thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, phối hợp các đơn vị, tổ chức đoàn thể thăm hỏi, tặng quà các thương binh, thân nhân liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng và những người có công với cách mạng ở trên địa bàn…
Những hoạt động trên nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người đã góp công sức cũng như một phần thân thể của mình cho đất nước được hòa bình, độc lập như ngày hôm nay.  Qua đó còn góp phần  giáo dục cho thế hệ trẻ về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, từ đó ra sức thi đua xây dựng, bảo vệ quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.
Hữu Lương  – Ngọc Ánh