Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò họp về công tác chuẩn bị các hoạt động du lịch 2024

Đăng ngày 10/04/2024

Chiều 10/4, Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò tiến hành cuộc họp để nghe và cho ý kiến về công tác chuẩn bị các hoạt động du lịch 2024. Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy chủ trì. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, trưởng các phòng, ban cơ quan Thị Ủy, UBND thị xã; Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các phường và đại diện một số đơn vị liên quan.


Tại phiên họp lần này, các đại biểu được nghe một lần nữa về kịch bản khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2024. Đơn vị sự kiện cũng đã thông qua kịch bản, công tác tổ chức, bố cục chương trình. Phòng Văn hoá thông tin cũng thông qua công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc, theo đó, thời gian qua, công tác tuyên truyền luôn được đẩy mạnh, công tác chỉnh trang đã được thực hiện đó là quy hoạch bãi giữ xe, bãi tắm tráng, điểm check in; trang trí các tuyến đường, hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng, đèn trang trí tại các phường; Quan tâm công tác vệ sinh môi trường, triển khai hệ thống làm sạch bãi biển; Tổ chức nhiều hội thi thành công để lại nhiều dấu ấn; Tập trung triển khai quản lý xe điện; kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; Đảm bảo công tác hậu cần, ANTT.

Sau khi nghe đơn vị thông qua các nội dung liên quan đến đêm tổ chức Lễ Hội, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan yêu cầu đơn vị sự kiện cần quan tâm tới thứ tự các tiết mục biểu diễn, black round sân khấu cần các hình ảnh đặc trưng khác biệt của Cửa Lò để trình chiếu minh hoạ phù hợp với các phần của chương trình; khoảng cách khi trình diễn công nghệ Drone và màn bắn pháo hoa cần ngắn lại xen lẫn bài hát Hoa Cúc Biển Cửa Lò để tạo điểm nhấn đặc trưng và giữ đà cảm xúc thích thú của khán giả khi xem chương trình. Đối với công tác chuẩn bị cho lễ hội mà Phòng Văn hoá thông tin, công an thị xã, các phường và các đơn vị liên quan báo cáo; đồng chí Bí thư Thị uỷ yêu cầu các phường, đơn vị cần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Xem trọng công tác vệ sinh môi trường; Lan toả, mở rộng để các doanh nghiệp tham gia tạo các điểm check in; Các phường tạo thêm các dịch vụ phù hợp để khai thác và quản lý; Việc quản lý các dịch vụ phải chặt chẽ bắt đầu từ các khâu cam kết thực hiện dịch vụ. Bên cạnh đó, cần quan tâm công tác cứu nạn cứu hộ, ANTT đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách khi vui chơi, tắm biển.

Một nội dung khác cũng được thông qua là đề án khu ẩm thực, vui chơi giải trí tại phường Nghi Hoà, theo đó, tận dụng lợi thế khu vui chơi VinWonder Cửa Hội đi vào hoạt động, việc tạo ra các sản phẩm du lịch sẽ tạo cơ hội để phường Nghi Hoà phát triển hơn nữa. Phường sẽ quy hoạch các điểm bán hàng lưu động, xây dựng khu ẩm thực kết hợp khu vui chơi giải trí; Quy hoạch phố đi bộ ẩm thực đêm kết hợp biểu diễn các chương trình nghệ thuật đường phố, khu vui chơi trẻ em. Cụ thể, đường ngang số 20 (đoạn từ đường Bình Minh đến đường dọc số 2) sẽ quy hoạch thành “Phố đi bộ ẩm thực đêm”, vỉa hè bố trí các điểm bán hàng lưu động, tổ chức hoạt động âm nhạc đường phố, vui chơi trẻ em, hoạt động từ 17h đến 24h đêm hàng ngày; Đối với vỉa hè phía Tây đường Bình Minh cũng quy hoạch các điểm bán hàng lưu động ẩm thực, giải khát, giới thiệu các sản phẩm OCOP, cho phép hoạt động cả ngày. Phường cũng lên phương án quy hoạch các bãi gửi xe, điểm tắm tráng và các dịch vụ khác.

Đối với vấn đề này, sau khi nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu, Bí thư Thị ủy Phạm Thị Hồng Toan yêu cầu phường Nghi Hoà phối hợp với đơn vị đầu tư xây dựng phương án thực hiện; xây dựng quy chế phối hợp thực hiện giữa doanh nghiệp, người dân và chính quyền địa phương; đề án cần quan tâm về hệ thống bãi đổ xe, thời gian hoạt động, cơ chế quản lý, đảm bảo vệ sinh môi trường; trong quá trình thực hiện cần đưa ra các mô hình dịch vụ phù hợp; Quan tâm chỉnh trang hệ thống hạ tầng du lịch; Tạo điểm thu hút cho các gian hàng, tạo các điểm check in độc đáo.

Khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2024 sắp đến gần, Bí thư Thị uỷ cũng yêu cầu cần tổng hợp nội lực để đảm bảo tốt nhất cho đêm hội diễn ra hoành tráng, thu hút, ấn tượng.

                                           Nguyễn Hương – Ngọc Ánh