Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2024

Đăng ngày 26/04/2024

Sáng ngày 26/4, Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 4 để nghe báo cáo kết quả tổ chức Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2024; cho ý kiến về Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy chủ trì. Tham dự phiên họp có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Khôi – Phó trưởng Ban Thường trực, Ban Dân vận tỉnh ủy; Trần Văn Hồng – Phó trưởng phòng Tổ chức Đảng, đảng viên; Các đồng chí chuyên viên các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy theo dõi, phụ trách Cửa Lò cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, trưởng các phòng ban, đơn vị, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể thị xã,  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 7 phường.


Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2024 được gắn với sự kiện công bố di sản phi vật thể Quốc gia, Lễ hội đền Yên Lương. Chương trình nghệ thuật, màn pháo hoa, nhất là màn trình diễn Drone lần đầu tiên thể hiện trong lễ khai mạc được đánh giá hoành tráng, ấn tượng nhất kể từ trước đến nay. Trong 3 ngày diễn ra lễ hội đã có hơn 65 ngàn lượt khách đến với Cửa Lò, doanh thu trên 70 tỷ đồng, riêng trong đêm Lễ khai trương có khoảng 35 ngàn du khách và nhân dân tham dự. Mặc dầu lượng khách tăng đột biến nhưng an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo, giá các mặt hàng được bình ổn, các điểm đến, điểm check in được đầu tư bài bản hơn bước đầu tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách thập phương…

Tại hội nghị, các đồng chí Ủy viên BTV Thị ủy và đại diện các phòng, ban ngành, UBND các phường đã có một số ý kiến nhằm làm rõ hơn những kết quả đạt được cũng như hạn chế trong công tác tổ chức Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2024; đồng thời thảo luận nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

 

Kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Thị ủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được, đồng thời khẳng định lễ hội năm nay cơ bản khắc phục được các hạn chế của các năm trước; công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động du lịch được tăng cường, nhất là quản lý giá các dịch vụ. Đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị UBND thị xã, các phòng ban, đơn vị, UBND các phường tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển du lịch 2024. Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá du lịch; Ưu tiên đầu tư, hoàn thiện các công trình phục vụ du lịch, hoàn thiện đề án xây dựng dựng điểm đến du lịch phường Nghi Thủy. Tiếp tục chỉnh trang, quan tâm đến môi trường cảnh quan khu du lịch. Đặc biệt là đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã bằng những công trình, phần việc cụ thể thiết thiết. Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ tổ chức gặp mặt doanh nghiệp nhằm kêu gọi tài trợ cho các hoạt động du lịch trên địa bàn…

Tiếp đó, Ban Thường vụ Thị ủy nghe và cho ý kiến về nội dung dự kiến trình HĐND thị xã về tăng nguồn thu từ khai thác quỹ đất; lập dự án nạo vét luồng lạch, làm đường tại cảng Cửa Lò và công tác đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực dân cư gần cảng Cửa Lò; Nghe và cho ý kiến việc lấy ý kiến cử tri đối với Đề án mở rộng địa giới hành chính thành phố Vinh; cho ý kiến về việc tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang thị xã; kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng một số nội dung quan trọng khác.

                                                             Hữu Lương – Ngọc Ánh