Ban Thưởng vụ Thị ủy Cửa Lò họp phiên thường kỳ tháng 2

Đăng ngày 24/02/2023

Sáng 24/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thị ủy Cửa Lò, Ban Thường vụ Thị ủy đã tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 2. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Hồng – Phó phòng Tổ chức Đảng – Đảng viên , Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Thanh Long  – Phó Bí Thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, Trưởng một số phòng ban, đơn vị liên quan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường trên địa bàn.


Năm nay thị xã đã ban hành sớm kế hoạch tổ chức các hoạt động kích hoạt năm du lịch và khai trương tuần lễ du lịch Cửa Lò 2023, trong đó nêu rõ thời gian, địa điểm, nội dung tổ chức các lễ hội. UBND thị xã giao nhiệm vụ về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội du lịch Cửa Lò 2023 cụ thể cho các phòng, ban, đơn vị, trường học, UBND  các phường. Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về văn hóa ứng xử, môi trường du lịch văn minh, quảng bá thương hiệu du lịch Cửa Lò, công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự…

Về hoạt động xe điện 4 bánh, sau khi được UBND tỉnh cho phép thị xã thực hiện công tác quản lý hoạt động xe điện, UBND thị xã đã ban hành phương án, Quy chế quản lý, hoạt động và giao Công an thị xã hướng dẫn cho nhân dân quy trình thủ tục đăng ký, đăng kiểm theo đúng quy định của pháp luật. Trên địa bàn hiện có 558 xe điện 4 bánh, phương án của thị xã là chỉ đăng ký những xe đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, đầy đủ các giấy tờ liên quan. Còn những xe không đảm bảo yêu cầu sẽ thực hiện theo phương án là những hộ có 2 xe sẽ được mua 1 xe mới, những hộ có 1 xe phải kết hợp với hộ khác để mua 1 xe mới để đăng ký hoạt động.

Sau khi nghe UBND thị xã báo cáo công tác chuẩn bị và triển khai các hoạt động kích hoạt năm du lịch và Lễ hội du lịch Cửa Lò,  phương án quản lý xe điện, mô tô nước năm 2023, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, đại diện các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường đã có một số ý kiến, đề xuất. Kết luận nội dug này đồng chí Bí thư Thị ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị của UBND thị xã. Đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị việc chỉnh trang phải hoàn thiện sớm hơn thời gian đã dự kiến; Các tiểu ban giúp việc phải phải được giao nhiệm vụ cụ thể rõ ràng hơn, việc phối hợp phải nhịp nhàng, hiệu quả, nhất là chương trình Lễ hội du lịch Cửa Lò phải được tổ chức ấn tượng, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Việc xây dựng các điểm du lịch sinh thái hải chọn lọc những điểm hấp dẫn, tạo điểm nhấn cho du lịch, không xây dựng tràn lan, hiệu quả thấp. Đối với xe điện điện 4 bánh, đồng chí Bí thư Thị ủy yêu cầu UBND thị xã sau khi ban hành các quy chế, hướng dẫn và tổ chức đăng ký và xây dựng hiệp hội nhằm thống nhất quản lý phải tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Còn mô tô nước chỉ xây dựng 2 điểm đón, trả khách và quy định rõ khu vực hoạt động. Kiên quyết xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân vi phạm nhất là về đón, trả khách và luồn lách hoạt động…

Cũng tại phiên họp này, Ban Thường vụ Thị ủy còn nghe và cho ý kiến về kết quả rà soát quỹ đất và phương án danh mục công trình thu hút đầu tư các dự án dịch vụ thương mại; Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 04-CT/ThU, ngày 02/12/2022 của Ban Thường vụ Thị ủy về đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức xã hội về phát triển du lịch và ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch; Nghe và cho ý kiến kết quả thực hiện Kế hoạch tham mưu, chỉ đạo, triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo An ninh chính trị  – Trật tự an toàn xã hội trên, xây dựng hình ảnh người cán bộ công an trên phố biển “Đẹp trong lòng dân, thân thiện trong lòng du khách” và ban công tác cán bộ, đảng viên.

                                                         Hữu Lương – Ngọc Ánh