Ban thường vụ Thị đoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

Đăng ngày 22/01/2024

Chiều ngày 22/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp thanh niên thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Cùng dự có các đồng chí: Trần Trọng Hành – Chuyên viên Ban tổ chức tỉnh đoàn; Võ Văn Tuất – Phó Ban dân vận Thị ủy; Các đồng chí trong BTV, BCH Thị đoàn.

Năm 2023, nhờ linh hoạt đổi mới, sáng tạo nhiều nội dung, hoạt động phong phú, sáng tạo đã mang lại nhiều dấu ấn thiết thực trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Trước hết, là đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mở các đợt tuyên truyền chính sách pháp luật, nhiều cuộc thi thu hút đoàn viên thanh niên tham gia.
Sự góp mặt, cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, xung kích tình nguyện của đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế đề ra, nhất là phong trào thanh niên tình nguyện xây dựng đô thị văn minh, trong năm phối hợp thực hiện 11 công trình ở cấp thị xã với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng, cấp cơ sở với 20 công trình với giá trị gần 400 triệu đồng; Ra quân 8 đợt cao điểm “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” với hơn 3000 lượt ra quân với các hoạt động nổi bật như làm sạch biển, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Tham gia tuyên truyền đảm bảo ATGT, phòng chống đuối nước cho học sinh. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội cũng được thực hiện tích cực với 400 tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo, 500 lượt ĐVTN tham gia làm hoa đăng thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ; Chương trình xuân tình nguyện tại Kỳ Sơn, tặng quà cho thanh niên nhập ngũ và hỗ trợ vay vốn cho thanh niên phát triển kinh tế cũng được triển khai thực hiện hiệu quả. Các phong trào tuổi trẻ sáng tạo, đẩy mạnh chiến dịch số hóa trên app, số hóa di tích tại các đền góp phần quảng bá du lịch Cửa Lò. Phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ Quốc” với việc phối hợp tặng 1000 cờ Tổ Quốc, nhiều suất quà cho ngư dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng, thể chất cho ĐVTN cũng được quan tâm với các công trình vui chơi tại cơ sở, giao lưu văn nghệ, tham gia hội thi áo dài Hoa Cúc Biển, các giải thể thao, các nhóm nhảy được tổ chức đã tìm ra được nhiều nhân tố xuất sắc phục vụ cho các hoạt động được sôi nổi và tạo được đời sống tinh thần lành mạnh cho ĐVTN.
Bám sát nhiệm vụ chính trị, phát huy tính tương tác, phối hợp giữa các ban, ngành, nhiều hoạt động đều có dấu chân tình nguyện của ĐVTN, tại hội nghị lần này, nhiều ý kiến tâm huyết được chia sẻ để trong năm 2024, Đoàn thanh niên tiếp tục phát huy trí tuệ, tâm huyết, sức trẻ vào chặng đường phát triển tương lai của thị xã.
Dịp này, Trung ương đoàn đã  trao cờ thi đua, tặng bằng khen cho 2 tập thể, 01 cá nhân; tỉnh đoàn khen thưởng cho 01 tập thể, 01 cá nhân; BTV Thị đoàn khen thưởng cho 12 tập thể, 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.
Nguyễn Hương – Tạ Nhật