Ban liên lạc CCB Sư đoàn 341 tỉnh Nghệ An bàn giao tiền hỗ trợ xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho thương binh 3/4 phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 08/10/2023

Chiều ngày 8/10, Ban liên lạc CCB Sư đoàn 341 tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND phường Nghi Tân  tổ chức Lễ bàn giao tiền hỗ trợ xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” CCB Hoàng Hữu Cần, thương binh 3/4 ở khối 5, phường Nghi Tân.
 CCB Hoàng Hữu Cần năm nay đã 67 tuổi. Ông từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, gia đình ông có cuộc sống rất khó khăn. Gia đình có 05 người thì người con cả bị ảnh hưởng của chất độc hóa học. Ngôi nhà cũ được xây dựng từ năm 1979 đã xuống cấp nghiêm trọng, chưa có điều kiện xây dựng kiên cố.
Thực hiện chủ trương của Hội CCB tỉnh về việc xóa nhà dột, nhà tạm cho hội viên CCB gặp hoàn cảnh khó khăn. BLL CCB Sư đoàn 341 tỉnh Nghệ An đã rà soát, quyết định hỗ trợ tiền xây nhà cho CCB Hoàng Hữu Cần. Sau 8 tháng xây dựng, đến nay ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội” đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch. Ngôi nhà được xây kiên cố với diện tích sử dụng 50m2 với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, Ban liên lạc CCB sư đoàn 341 Nghệ An hỗ trợ 70 triệu đồng, số còn lại là hỗ trợ từ địa phương và gia đình vay mượn.
Thông qua việc làm ý nghĩa này góp phần giúp gia đình CCB Hoàng Hữu Cần vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, ấm áp nghĩa tình đồng đội của các cấp Hội đối với những cống hiến của hội viên trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.
Đàm Hiền – Duy Quý