Ban chỉ huy PCTT, tìm kiếm cứu nạn Cửa Lò kiểm tra tại Nghi Thủy

Đăng ngày 10/06/2019

Sáng ngày 10/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn Cửa Lò do đồng chí Nguyễn Thị Dung – Phó chủ tịch UBND thị xã dẫn đầu đã đi kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 tại phường Nghi Thủy.

nt

Ngay từ đầu năm 2019, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn phường Nghi Thủy đã xây dựng và triển khai thực hiện công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. HĐND phường cũng đã phê duyệt ngân sách còn UBND phường ban hành các quyết định kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, phân công nhiệm vụ cho các thành viên cũng như các kế hoạch và phương án ứng phó. Phương châm “4 tại chỗ” tiếp tục được thực hiện, trong đó chú trọng đến phương án di dời dân khi mưa bão lớn, triều cường dâng cao. Các phương  án huy động lực lượng, phương tiện, hậu cần được triển khai cụ thể. Việc nạo vét, khơi thông mương, rãnh thoát nước, vệ sinh môi trường được thực hiện thường xuyên. Đặc biệt, tuyến đường 2 B đã giải phóng mặt bằng góp phần giải quyết tình trạng ngập cục bộ cho người dân khối 10 khi xảy ra mưa bão.

nt1

nt2

nt3

nt5

Sau khi nghe báo cáo của UBND phường Nghi Thủy, các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thị xã và địa phương đã có một số kiến nghị, đề xuất như  nơi trú ẩn cho 38 tàu đánh bắt hải sản xa bờ còn gặp khó khăn, cột hải đăng phân luồng vào cảng hư hỏng lâu chưa sửa, hệ thống điện lưới ở một số khu dân cư xuống cấp, một số tuyến đường chưa hoàn thành mương tiêu nước…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Dung – Phó chủ tịch UBND thị xã đề nghị phường Nghi Thủy đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống thiên tai cho các tầng lớp nhân dân; Kiểm tra chặt chẽ và phải bổ sung chi tiết các phương án di dời dân, tìm nơi neo đậu cho tàu thuyền và quan tâm bảo vệ tài sản tính mạng của người dân, các di tích lịch sử trên địa bàn…

Phó chủ tịch UBND thị xã cũng đề nghị các đơn vị, ban ngành liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Nghi Thủy khắc phục các khó khăn, tồn tại nêu trên để giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai gây ra.

                                                                   Hữu Lương – Tạ Nhật