Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã họp phiên thường kỳ tháng 6/2024

Đăng ngày 27/06/2024

Sáng ngày 27/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị uỷ Cửa Lò, Thị uỷ Cửa Lò đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị xã để nghe và bàn về một số nội dung quan trọng. Cùng dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị uỷ, Các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ thị xã; Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ; trưởng các phòng, ban thị xã, Bí thư, Chủ tịch UBND các phường.

Tại kỳ họp, BCH Đảng bộ thị xã tập trung nghe, thảo luận và cho ý kiến về các nội dung: Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, ANQP 6 tháng đầu năm 2024; Nghe và cho ý kiến vào kế hoạch tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã Cửa Lò (29/8/1994 – 29/8/2024); Nghe kết quả tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, thực hiện các kết luận sau thanh tra, kiểm tra, công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thị ủy, điều hành linh hoạt của UBND thị xã Cửa Lò đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 6714 tỷ đồng, đạt 51,9% so với kế hoạch HĐND thị xã năm 2024 đề ra, trong đó các ngành dịch vụ tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng thu ngân sách ước đạt 482,7 tỷ đồng, bằng 134,9% dự toán tỉnh giao. Chi ngân sách đạt 428,7 tỷ đồng, đạt 99,1% dự toán tỉnh giao. Nhiều sự kiện văn hóa được tổ chức sôi động đã tạo sức hấp dẫn, nhiều điểm nhấn du lịch mới đưa vào khai thác như Khu vui chơi giải trí VinWonder Cửa Hội, phố đi bộ Nguyễn Huệ, các điểm check in,.. đã thu hút lượng lớn du khách về với Cửa Lò. Công tác giáo dục, đào tạo, giải quyết việc làm được quan tâm; Văn hóa thông tin được đẩy mạnh và có nhiều khởi sắc; Tình hình Quốc phòng an ninh giữ vững.

Kết luận về nội dung này, đồng chí Bí thư Thị ủy đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí khẳng định những kết quả đạt được của thị xã trong 6 tháng đầu năm là khá toàn diện và nổi bật, trên cơ sở đó để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra trong năm. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các ban, ngành, địa phương cần tiếp tục bám sát kế hoạch đã đề ra để triển khai thực hiện. Trong đó, trước mắt tập trung vào nhiệm vụ hoạt động du lịch năm 2024, đặc biệt những tháng du lịch cao điểm trong năm. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch, xây dựng môi trường du lịch Cửa Lò văn minh, kỷ cương, thương hiệu. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính Đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng 30 năm thành lập thị xã; Tiếp tục kiện toàn bộ máy từ thị xã tới các phường nhằm đảm bảo yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ được giao; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò tới du khách thập phương,…

Tiếp đó, phiên họp cũng dành nhiều thời gian để bàn và cho ý kiến về Kế hoạch tổ chức Lễ cầu siêu và Đêm hội hoa đăng năm 2024; Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã Cửa Lò. Nghe kết quả tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, thực hiện các kết luận sau thanh tra, kiểm tra, công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Nhân dịp này, Đảng bộ thị xã Cửa Lò đã khen thưởng cho 5 tập thể: Đảng bộ phường Nghi Thu, Đảng bộ phường Nghi Hương, Đảng bộ Công an thị xã, Chi bộ TT Cứu nạn và PCTT thị xã, Chi bộ phòng Văn hoá Thông tin thị xã vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024./.

Dương Tân – Tạ Nhật