Ấn tượng đêm khai mạc lễ hội du lịch biển Cửa Lò năm 2023

Đăng ngày 14/04/2023

Tối 14/4, tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã diễn ra khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2023 với chủ đề “Cửa Lò – Sắc màu của biển”.
Chương trình khai mạc lễ hội du lịch biển Cửa Lò là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của tuần lễ khai trương du lịch biển năm 2023 của Cửa Lò nhằm quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, lợi thế du lịch của Cửa Lò và sản phẩm du lịch đặc sắc tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước, đồng thời tiếp tục thu hút nhiều dự án đầu tư vào du lịch biển Cửa Lò trong thời gian tới.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Thái Thanh Quý – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; Nguyễn Văn Thông – Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó bí thư Tỉnh uỷ;  Các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã tỉnh Nghệ An.

Về phía tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Tham dự lễ khai mạc còn có đông đảo nhân dân thị xã, du khách trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long giới thiệu về tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch tỉnh Nghệ An. Với thế mạnh về du lịch biển và nhiều tiềm năng về du lịch văn hoá lịch sử, văn hoá tâm linh, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, xứ Nghệ ân tình và nên thơ đã và đang trở thành một điểm nhấn quan trọng trong hành trình di sản miền trung.

Trong bức tranh du lịch đầy màu sắc đó, Cửa Lò nổi bật lên là viên ngọc xanh của xứ Nghệ, với bãi cát dài, mịn, trải đều và tình người thân thiện mến khách đầy sâu lắng, Cửa Lò ngày càng được xướng tên trang trọng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Trong chiến lược phát triển du lịch của tỉnh Nghệ An, Cửa Lò được xác định là đô thị du lịch quan trọng, cần được ưu tiên tập trung đầu tư phát triển. Những năm gần đây, được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, kết cấu hạ tầng của đô thị Cửa Lò được đầu tư đồng bộ, hiện đại, hệ thống nhà nghỉ, khách sạn có thể phục vụ cho trên 3 vạn khách lưu trú mỗi ngày. Nhiều dịch vụ vui chơi giải trí được đưa vào khai thác như thiên đường nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội, khu du lịch sinh thái đảo Lan Châu, đảo Song Ngư, sân gôn 18 lỗ, tuyến cáp treo vượt biển nối đất liền ra đảo Ngư,… Cửa Lò cũng là điểm kết nối dễ dàng với các điểm du lịch Bắc Trung Bộ và cả nước thông qua con đường chiến lược ven biển mà cầu Cửa Hội nối đôi bờ sông Lam là điểm nhấn.

Đồng chí nhấn mạnh, Lễ hội du lịch được tổ chức là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là hoạt động cụ thể khẳng định quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An cùng cả nước tạo dựng môi trường du lịch an toàn – thân thiện – văn minh và gìn giữ những giá trị truyền thống đặc sắc của địa phương. Thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo, góp phần đưa quê hương Nghệ An phát triển nhanh, bền vững.

Một lần nữa khẳng định sự chân thành, tấm lòng hiếu khách của người dân Cửa Lò với du khách muôn phương, là khát vọng cháy bỏng về một Cửa Lò trong tương lai gần mang tầm vóc mới, diện mạo mới hiện đại giữa thiên nhiên tươi đẹp, xứng đáng với bao nỗ lực đổi thay của cán bộ và nhân dân nơi đây. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã mời gọi du khách hãy về với biển Cửa Lò để được trải nghiệm và nhân lên tình yêu biển đảo thiêng liêng; Để được khám phá, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của xứ Nghệ, của dân tộc Việt Nam.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Thái Thanh Quý – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đánh trống khai hội, mở đầu cho năm du lịch 2023 tại Cửa Lò. Tiếng trống khai hội rộn rã, mạnh mẽ, hân hoan tràn đầy kỳ vọng bước vào năm du lịch khởi sắc và phát triển sôi động, mở ra những kỳ vọng về một mùa du lịch thành công.

Điểm nhấn của lễ khai mạc năm nay là chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2023 có chủ đề “Cửa Lò – Sắc màu của biển”, gồm 3 phần: Ân tình xứ Nghệ, Cửa Lò biển hát và khát vọng sóng. Các nội dung của chương trình được kết hợp hài hòa giữa trang phục, đạo cụ, các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màn hình Led… Qua đó đã khắc hoạ bản sắc văn hoá con người Cửa Lò nói riêng, Nghệ An nói chung; Tôn vinh Hoa Cúc Biển – biểu tượng du lịch riêng có của thị xã; khẳng định sự vươn mình đổi thay mạnh mẽ của phố biển Cửa Lò; quảng bá và giới thiệu toàn cảnh bức tranh đô thị du lịch biển sinh động, đầy màu sắc trong năm 2023. Qua sự thể hiện của nghệ sỹ, ca sỹ yêu thích như Ngọc Anh, Bùi Lê Mận, Ngọc Thuý, Trần Trang, Đinh Trang. Thanh Tài và 300 diễn viên cùng sự góp mặt trình diễn của top 50 người đẹp Hoa Cúc Biển Cửa Lò. Chương trình đã thực sự mang đến không gian nghệ thuật văn hoá sống động, đầy màu sắc, để lại xúc cảm cho du khách.

Kết thúc chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút và chương trình đại nhạc hội sôi động. Khai mạc Lễ hội Du lịch biển Cửa Lò 2023 đã để lại  nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng hàng vạn du khách tham dự.

 

Chương trình khai mạc Lễ hội Du lịch biển Cửa Lò là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của tuần lễ khai trương du lịch biển năm 2023 của Cửa Lò nhằm quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, lợi thế du lịch của Cửa Lò và sản phẩm du lịch đặc sắc tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước, đồng thời tiếp tục thu hút nhiều dự án đầu tư vào du lịch biển Cửa Lò trong thời gian tới.

Dương Tân – Duy Quý