35 học sinh THCS ở Cửa Lò ghi danh vào các trường THPT chuyên của tỉnh

Đăng ngày 09/07/2021

Theo số liệu thống kê của Phòng giáo dục và đào tạo Cửa Lò thì đến thời điểm hiện tại, thị xã có 35 em học sinh xuất sắc thi đậu vào các trường chuyên nổi tiếng của tỉnh Nghệ An trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên vừa qua.

Trong 35 học sinh xuất sắc thì có 24 em học sinh thi đậu vào Trường chuyên Phan Bội Châu và 11 em học sinh thi đậu vào Trường chuyên Đại học Vinh. Đặc biệt, năm nay trường THCS Nghi Hương có 2 em là thủ khoa vào lớp 10 của trường chuyên Phan Bội Châu, đó là: Em Võ Trần Cầu, thủ khoa môn chuyên Hóa học với số điểm là 17,75; Em Đặng Trung Duy, thủ khoa môn chuyên Sinh học với số điểm là 17 điểm.

Xin chúc mừng các em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh THPT năm học 2021 – 2022. Để có được thành tích này không chỉ nhờ sự tận tình hướng dẫn của các thầy cô giáo mà còn có sự nỗ lực phấn đấu, không ngừng hoàn thiện mình của chính các em trong suốt 4 năm học tập, rèn luyện dưới những mái trường THCS ở Cửa Lò. Mong rằng, bước sang cấp học mới, môi trường mới, các em sẽ tiếp tục phát huy tinh thần học tập và rèn luyện  để đạt được những thành tích cao hơn nữa trên con đường học vấn./.

Đàm Hiền