30 thí sinh vòng chung kết cuộc thi nữ thanh niên thanh lịch Cửa Lò năm 2024 dâng hương các di tích và thăm đơn vị đảo Ngư

Đăng ngày 31/03/2024

Sáng ngày 31/3, Các đồng chí: Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Hoàng Văn Phúc – Thị Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi và 30 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi nữ thanh niên thanh lịch Cửa Lò năm 2024 đã đi dâng hương các điểm di tích văn hóa trên địa bàn thị xã và thăm đơn vị bộ đội đảo Ngư.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã và các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo cũng như 30 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi nữ thanh niên thanh lịch Cửa Lò năm 2024 đã đến dâng hương đền Vạn Lộc – Nơi thờ Thái úy Quận công Nguyễn Sư Hồi – Người có công lớn trong việc chiêu dân lập nên làng Vạn Lộc xưa, Cửa Lò ngày nay.

Tiếp đó, Đoàn đã ra dâng hương tại chùa Song Ngư. Chùa được xây dựng khoảng thế kỷ XIV, trải qua nhiều thế kỷ, ngôi chùa chịu nhiều tác động bởi chiến tranh, thiên tai. Năm 2005, chùa Song Ngư được trùng tu và trở thành điểm đến tâm linh cho du khách mỗi dịp đến Cửa Lò.

Sau khi dâng hương tại chùa Song Ngư, Đoàn đã đến thăm cán bộ chiến sỹ và dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ đơn vị đảo Ngư.

Những hoạt động ngoại khoá  này góp phần giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về lịch sử văn hóa, truyền thống cách mạng của quê hương. Từ đó, phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích của tuổi trẻ để thi đua xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu mạnh, văn minh.

                                                                   Hữu Lương  – Duy Quý