2 Bí thư phường ở TX Cửa Lò và người dân kịp thời cứu các cháu nhỏ thoát khỏi đuối nước

Đăng ngày 31/07/2022

Sáng ngày 30/7 tại khu vực bãi tắm ở ngay chân cột cáp treo thứ 2 ra Đảo Ngư (P. Nghi Hoà), trong khi đang tắm biển cùng người nhà và một số người bạn thì các anh Nguyễn Văn Trung, Trần Quốc Tuấn và Nguyễn Huy Trung ( ở Khối 1, P Nghi Hòa) cùng mọi người đã nghe thấy tiếng kêu cứu của một số người đang tắm ở khu vực có 6 cháu nhỏ đang bị đuối nước. Không ngần ngại và suy nghĩ nhiều , các anh đã nhanh chóng bơi ra chỗ các cháu nhỏ đang đuối nước. Thật may mắn là 3 anh đã cùng với người dân đưa được cả 6 cháu vào bờ , làm các động tác hô hấp ban đầu.Hiện nay 5 cháu đã ổn định, còn 1 cháu do uống phải nhiều nước nên sau đó được đưa vào bệnh viện theo dõi.
Được biết anh Nguyễn Văn Trung hiện là Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải và Trần Quốc Tuấn là Bí thư Đảng ủy P. Nghi Hòa, TX Cửa Lò.
Anh Nguyễn Văn Trung , Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải,  TX Cửa Lò
Anh Trần Quốc Tuấn,  Bí thư Đảng ủy P. Nghi Hòa, TX Cửa Lò
Cứ mỗi dịp mùa hè đến cũng là thời điểm số vụ tai nạn đuối nước ở trẻ em gia tăng. Để phòng tránh, hạn chế tối đa hậu quả do đuối nước gây ra, người dân cần trang bị cho con em mình những kiến thức  các kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân.
PV