10 sân bay có điểm tiếp đất đẹp nhất thế giới

Đăng ngày 26/04/2016

Sân bay Malta, Malta

	Là một đảo quốc nhỏ gồm 7 hòn đảo nằm giữa Địa Trung Hải, Malta cách đảo Sicilia của Italy khoảng 93 km về phía nam. Sân bay Malta lần đầu đứng ở vị trí số một trong danh sách các sân bay có điểm hạ cánh đẹp nhất thế giới. Phi trường nằm trên hòn đảo đá nhỏ biệt lập, bao quanh là biển xanh ngắt.   
Sân bay Malta, Malta Là một đảo quốc nhỏ gồm 7 hòn đảo nằm giữa Địa Trung Hải, Malta cách đảo Sicilia của Italy khoảng 93 km về phía nam. Sân bay Malta lần đầu đứng ở vị trí số một trong danh sách các sân bay có điểm hạ cánh đẹp nhất thế giới. Phi trường nằm trên hòn đảo đá nhỏ biệt lập, bao quanh là biển xanh ngắt.   
Sân bay Nice Cote d’Azur, Pháp

	Nice Cote d’Azur cách thành phố Nice khoảng 6 km về phía tây nam, thuộc tỉnh Aples-Maritimes, Pháp. Đây cũng là điểm dừng chân cho hầu hết hành khách muốn tới French Riviera, một khu vực bờ biển thuộc Địa Trung Hải, phía đông nam Pháp.
Sân bay Nice Cote d’Azur, Pháp Nice Cote d’Azur cách thành phố Nice khoảng 6 km về phía tây nam, thuộc tỉnh Aples-Maritimes, Pháp. Đây cũng là điểm dừng chân cho hầu hết hành khách muốn tới French Riviera, một khu vực bờ biển thuộc Địa Trung Hải, phía đông nam Pháp.
Sân bay Queenstown, New Zealand

	Phi trường này nằm ở trung tâm đảo Nam của New Zealand, nơi có phong cảnh ngoạn mục với rất nhiều núi, hồ và sông. Hòn đảo tuy ít người sinh sống hơn đảo Bắc nhưng cảnh vật đẹp đến ngỡ ngàng sẽ làm hành khách hạ cánh ở sân bay Queenstown phải trầm trồ ngắm nhìn. 
Sân bay Queenstown, New Zealand Phi trường này nằm ở trung tâm đảo Nam của New Zealand, nơi có phong cảnh ngoạn mục với rất nhiều núi, hồ và sông. Hòn đảo tuy ít người sinh sống hơn đảo Bắc nhưng cảnh vật đẹp đến ngỡ ngàng sẽ làm hành khách hạ cánh ở sân bay Queenstown phải trầm trồ ngắm nhìn. 
Sân bay Barra, Scotland

	Barra ở Scotland là sân bay duy nhất trên thế giới có lịch trình và những chuyến charter bắt đầu cất và hạ cánh từ bãi biển. Khi thủy triều lên cao, đường băng sẽ nằm dưới mực nước. 
Sân bay Barra, Scotland Barra ở Scotland là sân bay duy nhất trên thế giới có lịch trình và những chuyến charter bắt đầu cất và hạ cánh từ bãi biển. Khi thủy triều lên cao, đường băng sẽ nằm dưới mực nước. 
Sân bay Juancho E Irausquin, Hà Lan

	Juancho E Irausquin là sân bay duy nhất nằm trên đảo Saba, đặc khu của Hà Lan ở biển Carribe. Đường bay ở đây được xem là ngắn nhất thế giới với chỉ 396 m. Ngoài ra, đường băng còn phải vòng qua sườn đồi bên nhiều vách núi lẫn bờ biển ở cuối đường. Vì đặc điểm này mà chỉ những máy bay nhỏ hoặc trực thăng mới có thể hạ cánh được tại Juancho E Irausquin. 
Sân bay Juancho E Irausquin, Hà Lan Juancho E Irausquin là sân bay duy nhất nằm trên đảo Saba, đặc khu của Hà Lan ở biển Carribe. Đường bay ở đây được xem là ngắn nhất thế giới với chỉ 396 m. Ngoài ra, đường băng còn phải vòng qua sườn đồi bên nhiều vách núi lẫn bờ biển ở cuối đường. Vì đặc điểm này mà chỉ những máy bay nhỏ hoặc trực thăng mới có thể hạ cánh được tại Juancho E Irausquin. 
Sân bay Billy Bishop Toronto City, Canada

	Mọi người thường biết đến sân bay này với tên ngắn gọn hơn là Toronto Island. Đây là một phi trường nhỏ nằm trên hòn đảo ở hồ Ontaria, thuộc địa phận Toronto, thành phố lớn nhất Canada. Do đó, hành khách muốn sử dụng dịch vụ của sân bay đều phải đi phà tới.  
Sân bay Billy Bishop Toronto City, Canada Mọi người thường biết đến sân bay này với tên ngắn gọn hơn là Toronto Island. Đây là một phi trường nhỏ nằm trên hòn đảo ở hồ Ontaria, thuộc địa phận Toronto, thành phố lớn nhất Canada. Do đó, hành khách muốn sử dụng dịch vụ của sân bay đều phải đi phà tới.  
Sân bay Donegal, Ireland

	Hạ cánh ở Donegal, du khách sẽ được thấy đảo Emerald Isle gần kề với Carrickfinn, một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới, cảnh phía sau một bên là đỉnh Errigal và loạt đảo khác ở phía còn lại.  
Sân bay Donegal, Ireland Hạ cánh ở Donegal, du khách sẽ được thấy đảo Emerald Isle gần kề với Carrickfinn, một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới, cảnh phía sau một bên là đỉnh Errigal và loạt đảo khác ở phía còn lại.  
Sân bay St Maarten, đảo Saint Martin, Hà Lan

	Đây là một sân bay nằm trên hòn đảo ngoài khơi biển Caribe, vị trí hạ cánh của nó gần biển, và lúc tiếp đất chậm tới mức, hành khách có thể nhìn rõ từng người bơi lội, tắm nắng hay đọc báo trên bờ. 
Sân bay St Maarten, đảo Saint Martin, Hà Lan Đây là một sân bay nằm trên hòn đảo ngoài khơi biển Caribe, vị trí hạ cánh của nó gần biển, và lúc tiếp đất chậm tới mức, hành khách có thể nhìn rõ từng người bơi lội, tắm nắng hay đọc báo trên bờ. 
Sân bay Los Angeles, Mỹ

	Trên các chuyến bay tới Los Angeles khi máy bay hạ độ cao xuống qua các ngọn núi từ phía sa mạc tới bờ biển Thái Bình Dương, các hành khách sẽ được chiêm ngưỡng một góc nhìn rất rộng về phía thành phố cũng như biểu tượng Hollywood và Beverly Hills nổi tiếng. 
Sân bay Los Angeles, Mỹ Trên các chuyến bay tới Los Angeles khi máy bay hạ độ cao xuống qua các ngọn núi từ phía sa mạc tới bờ biển Thái Bình Dương, các hành khách sẽ được chiêm ngưỡng một góc nhìn rất rộng về phía thành phố cũng như biểu tượng Hollywood và Beverly Hills nổi tiếng. 
Sân bay London City, Anh

	Nếu đến sân bay này vào một ngày quang trời, những người ngồi ghế cạnh cửa sổ có thể mãn nhãn khi ngắm nhìn sông Thames và cảnh vật ngay trung tâm thành phố London. Tuy nhiên để hạ cánh ở đây, phi công phải cẩn trọng khi tiếp đất ở đoạn đường trượt 5,8 độ (bình thường con số đó chỉ ở 3 độ).
Sân bay London City, Anh Nếu đến sân bay này vào một ngày quang trời, những người ngồi ghế cạnh cửa sổ có thể mãn nhãn khi ngắm nhìn sông Thames và cảnh vật ngay trung tâm thành phố London. Tuy nhiên để hạ cánh ở đây, phi công phải cẩn trọng khi tiếp đất ở đoạn đường trượt 5,8 độ (bình thường con số đó chỉ ở 3 độ).

 

Theo VNE

 

Theo Baonghean.vn