(Baonghean.vn) – Thời điểm này, mỗi khi thuyền cập bến, toàn bộ hải sản đều được thương lái, các chủ nhà hàng, khách sạn tập trung thu gom để phục vụ mùa du lịch. Cảng Cửa Hội luôn trong tình trạng đông đúc, náo nhiệt…
Là một trong những cảng cá lớn nhất trên địa bàn TX. Cửa Lò, do đó, mỗi khi tàu thuyền cập bến, cảng Cửa Hội luôn có hàng trăm tiểu thương, chủ các nhà hàng tập trung để thu mua hải sản tươi sống. Không khí sôi động, râm ran cả một vùng biển vào mỗi buổi sáng. Ảnh: Quang An
TX. Cửa Lò nức tiếng bởi hải sản đa dạng, tươi ngon, trong đó phải kể đến các loại cá thu, cá mè, tôm, mực, ghẹ… Khi hải sản được vận chuyển lên bờ, mỗi gian hàng đều chật kín tiểu thương xem hàng, trả giá. Ảnh: Quang An
Theo các chủ thuyền cho biết, hiện thời tiết thuận lợi nên các chuyến biển trở về có sản lượng tăng hơn trước với nhiều loại hải sản có giá trị cao. Trong ảnh: cá bè tươi ngon có giá 80.000 đồng/kg tại cảng được nhiều người tìm mua. Ảnh: Quang An
Do số lượng tiểu thương rất đông nên việc mua bán hải sản diễn ra liên tục. Nếu chậm chân có thể bỏ lỡ những mẻ cá tôm tươi ngon. Ảnh: Quang An
Theo chia sẻ của các tiểu thương, hiện nay đang ở chính mùa du lịch, dù giá hải sản đã tăng lên từ 20 – 30% nhưng hầu hết đều cháy hàng. Nhiều nhà hàng tập trung gom số lượng lớn để dự trữ nên hải sản về bến đều hết nhanh chóng. Ảnh: Quang An
Không chỉ nổi tiếng bởi hải sản tươi sống, các hải sản khô tại phố biển Cửa Lò như tôm nõn, cá chỉ vàng, mực khô… đều được chế biến kỹ càng, giá cả hợp lý, thu hút nhiều khách du lịch tìm đến để mua thưởng thức hoặc làm quà biếu sau chuyến nghỉ dưỡng tại Cửa Lò. Ảnh: Quang An
Cá thu Cửa Lò là đặc sản nức tiếng ai đến cũng thường mua về làm quà bởi chất lượng đặc biệt. Ảnh: Trân Châu
Quang An