Chiều ngày 22/8/2018, Hội liên hiệp phũ nữ phối hợp với Phòng lao động- thương binh xã hội TX liên kết với trường Cao đẳng du lịch- thương mại Nghệ An tổ chức khai giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn năm 2018, theo Đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ về Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020.
Trong thời gian 3 tháng, 35 học viên là lao động trên địa bàn TX sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống, tổ chức, chế biến các món ăn tại các nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng như các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn… đáp ứng các yêu cầu về chất lượng đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm…; đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của thị trường hiện nay.
Thông qua lớp dạy nghề , tạo cho người lao động có ít nhất một nghề để tìm kiếm việc làm hay tự tạo việc làm có thu nhập, đặc biệt là nhằm nâng cao chất lượng nguồn lực lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay.
Kết thúc khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ và đây là những nhân tố tích cực trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân phát triển kinh tế, tham gia học nghề, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, giảm nghèo bền vững./.
Thanh Bình- Duy Quý