Thị xã Cửa Lò triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019

Đăng ngày 22/08/2018

Nâng cao chất lượng dạy học và triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, đề án, kế hoạch của các cấp về công tác giáo dục đào tạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành giáo dục thị xã Cửa Lò đưa ra tại hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 tổ chức vào sáng ngày 22/8.

Các đồng chí: Đặng Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An, Nguyễn Nam Đình – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực thị ủy, Nguyễn Thị Dung, Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã, đại diện các phòng ban, cơ quan, tổ chức đoàn đoàn, các trường học, lãnh đạo các phường trên địa bàn Cửa Lò cùng dự.

gd

gd1

gd2

Năm học vừa qua ngành giáo dục đào tạo thị xã Cửa Lò đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nổi bật nhất đó là thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong các cơ sở mầm non; Kịp thời chỉ đạo các trường tiểu học dạy học theo tiêu chuẩn kiến thức kỹ năng, kết hợp với đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục theo mục tiêu phát triển năng lực và phẩm chất người học; Triển khai thực hiện tốt các chuyên đề theo cụm trường để bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên bậc trung học phổ thông. Đồng thời, chỉ đạo các trường đổi mới từ khâu xây dựng kế hoạch, thực hiện quy chế chuyên môn, đảm bảo nề nếp, kỷ cương  dạy học. Tổ chức tốt các hội thi, hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt, trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh khối 11, Cửa Lò có 19 thí sinh dự thi, tất cả đều đạt giải, trong đó có 8 em đạt giải nhì…

dg5

gd4

gd7

gd13

Hội nghị tập trung thảo luận các nhiệm vụ, giải pháp và kế hoạch cho năm học mới 2018 – 2019 với quyết tâm đưa Cửa Lò trở thành điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh nhà.

gd9

gd10

gd11

gd12

Dịp này, phòng giáo dục Cửa Lò được Bộ giáo dục và đào tạo, Sở giáo dục Nghệ An tặng bằng khen về thành tích trong xây dựng trường chuẩn quốc gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học qua; 2 tập thể, 20 cán bộ, giáo viên và 5 học sinh xuất sắc cũng được Sở giáo dục đào tạo tặng bằng khen.

Hữu Lương – Ngọc Ánh