Chiều nay: 28/10, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021.
Hội nghị lần này đã xem xét, đánh giá đối với 7 sản phẩm bao gồm: Nước mắm Cửa Hội, nước mắm Cửa Lò của Công ty CP thủy sản Nghệ An; Cá thu nướng của hộ kinh doanh ông Trương Như Hùng; Nước mắm Vạn Lộc của hộ kinh doanh bà Hoàng Anh Nga; Nước mắm cá cơm nguyên chất, mắm tôm, mắm tép của Tổ hợp tác Bình Minh. Các sản phẩm được hội đồng đánh giá phân hạng OCOP của thị xã theo Bộ tiêu chí OCOP như: Tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng, khả năng tiếp thị và chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm tham gia phân hạng OCOP năm nay đều là những sản phẩm đặc trưng của vùng biển Cửa Lò, được các chủ thể chú trọng nâng cao chất lượng, hoàn thiện các thủ tục pháp lý, xây dựng và bảo hộ logo, cải tiến mẫu mã, tem nhãn.
Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 Thị xã Cửa Lò đã có góp ý, bổ sung một số nội dung quan trọng để các chủ thể hoàn thiện sản phẩm. Những sản phẩm được xếp hạng cấp thị xã sẽ tiếp tục tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm tại Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Đây là cơ sở để giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phát triển thương hiệu cho sản phẩm, góp phần tạo niềm tin, uy tín cho người tiêu dùng và nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, khẳng định đặc trưng của miền biển Cửa Lò.
Dương Tân – Ngọc Ánh