Từ ngày 15 đến 22/11/2021, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) Nghệ An tổ chức đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021. Chiều ngày 18/11 và sáng 19/11, các sản phẩm của thị xã đã được hội đồng đánh giá cấp tỉnh tổ chức chấm điểm. Tham gia hội thi năm nay, thị xã Cửa Lò có 7 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm chế biến từ thuỷ hải sản của Công ty CP Thuỷ Sản Nghệ An với sản phẩm: Nước mắm Cửa Hội, Nước mắm Cửa Lò; Hộ kinh doanh Trương Như Hùng với sản phẩm: Cá Thu Nướng; Hộ kinh doanh Hoàng Anh Nga với sản phẩm: Nước mắm Vạn Lộc; Tổ Hợp tác Bình Minh với 3 sản phẩm: Nước mắm cá cơm nguyên chất, Mắm tôm và Tép chua.
Trước đó, các sản phẩm đã được Hội đồng đánh giá thị xã đánh giá đủ điều kiện đề nghị hội đồng cấp tỉnh tổ chức chấm điểm, xếp hạng sản phẩm. Tại buổi đánh giá, các chủ thể đã giới thiệu về cơ sở mình, tiềm năng, lợi thế, hướng phát triển khi được công nhận sản phẩm OCOP và trả lời các câu hỏi của thành viên hội đồng đánh giá. Thông qua đánh giá, xếp hạng sản phẩm sẽ giúp các chủ thể để từng bước chuẩn hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, khắc phục các tồn tại, hạn chế, tiếp tục nâng cấp và hoàn thiện các sản phẩm góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tăng thu nhập cho người lao động. Sau 6 ngày chấm thi, Hội đồng đánh giá, phân hạng của tỉnh sẽ công bố những sản phẩm đạt từ 3 đến 4 sao năm 2021./.
Nguyễn Xuân Chung – Phòng Kinh tế Thị xã