Cửa Lò triển khai tháng hành động An toàn thực phẩm năm 2017

Đăng ngày 14/04/2017

Chiều nay: 14/4/2017, UBND thị xã Cửa Lò triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.Đ/c Nguyễn Thị Dung, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

hopvsatt

Với chủ đề: “Sản xuất,kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Tháng hành động An toàn thực phẩm năm 2017, sẽ diễn ra từ 15/4 đến 15/5/2017, với phạm vi trên toàn thị xã. Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyên thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP.

hopvsatt2

Chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm bẩn,hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng thực phẩm không an toàn nói chung và do sử dụng rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống.

hopvsatt3

Theo đó,UBND thị xã yêu cầu các cơ quan,ban, ngành chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa chính quyền địa phương và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo an toàn thực phẩm; phát huy  ý thức trách nhiệm của công đồng, cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt năm 2017.

Ngọc Ánh