Sáng 22/2, Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An do ông Trần Xuân Học – Phó giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thị xã Cửa Lò về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân năm 2023; công tác quản lý nhà nước về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Tiếp đoàn về phía thị xã có đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã, các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thị xã Cửa Lò, đại diện một số phòng, ban, đơn vị liên quan và UBND phường Nghi Hòa.
Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023 ở Cửa Lò được Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thị xã chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả. Công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm cho các tầng lớp nhân dân được thực hiện thường xuyên. Công tác kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tại thị xã và 7 phường thực hiện đạt kế hoạch đề ra. Nhờ đó trong dịp tết Nguyên đán và lễ hội Xuân năm 2023 trên địa bàn thị xã không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.
Sau khi nghe Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thị xã báo cáo những kết quả đạt được và hạn chế trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân năm 2023; công tác quản lý nhà nước về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, Đoàn thanh tra liên ngành Tỉnh đã tiến hành kiểm tra hồ sơ liên quan; đồng thời chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhất là hồ sơ, thủ tục xử phạt các trường hợp vi phạm.
Kết luận buổi làm việc, ông Trần Xuân Học – Phó giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn – Trưởng đoàn thanh tra liên ngành tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn cho buổi làm việc của Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm thị xã. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả. Trưởng đoàn thanh tra cũng đề nghị Ban chỉ đạo thị xã khắc phục các hạn chế, thiếu sót mà thành viên Đoàn thanh tra đã chỉ ra tại buổi làm việc. Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm; tăng cường thanh, kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm. Thống kê, tổng hợp đầy đủ các cơ sở sản xuất kinh doanh và nhân rộng, biểu dương những điển hình tiêu biểu trong trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm…
Hữu Lương – Ngọc Ánh