Chiều ngày 11/10, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2024. Đồng chí Nguyễn Quang Tiêu – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì. Dự hội nghị có các thành viên Hội đồng đánh giá và Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP thị xã Cửa Lò; các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng năm 2024 trên địa bàn thị xã.
Tại hội nghị, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã Cửa Lò đã thẩm định hồ sơ đối với 7 sản phẩm của 4 chủ thể sản xuất. Cụ thể đó là các sản phẩm: Nước mắm Hải Hòa của hộ kinh doanh nhà thùng nước mắm Hải Hòa; chả mực, tôm cuốn rế, tôm chiên xù của hộ kinh doanh Trương Như Hưng; sản phẩm ruốc bông cá thu, ruốc bông tôm của hộ kinh doanh Hoàng Thị Hà Lam và sản pẩm dầu lạc Viên Hồng của hộ kinh doanh Nguyễn Trí Viên.
Trên bộ tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP theo Quyết định 148 của Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng đã thống nhất đánh giá các sản phẩm trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí theo đúng quy định. Nhìn chung, các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp thị xã lần này đều là những sản phẩm tiêu biểu của địa phương, được các chủ thể chú trọng nâng cao chất lượng, phát triển đa dạng; các thủ tục pháp lý như chứng nhận đủ điều kiện an toàn sản phẩm, hồ sơ công bố chất lượng, phiếu phân tích chỉ tiêu chất lượng, hệ thống bao bì, tem nhãn đầy đủ…
Các thành viên Hội đồng cũng đóng góp ý kiến để chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế, từ đó tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm và sức cạnh tranh trên thị trường. Qua đó góp phần nâng cao thu nhập cho các chủ thể sản xuất và thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.
Hữu Lương – Ngọc Ánh