(Baonghean.vn) – Mùa du lịch đang cận kề, nhiều chủ nhà hàng, khách sạn lựa chọn đây là thời điểm thích hợp để “gom hàng”, chuẩn bị phục vụ cho kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5.
Có mặt tại chợ Hôm, phường Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò), mặc dù không phải dịp cuối tuần nhưng các gian hàng hải sản luôn nhộn nhịp người mua. Ảnh: Quang An
Cá thu là đặc sản nổi tiếng của phố biển Cửa Lò, do đó, các gian hàng cá thu luôn được nhiều người quan tâm. Chị Nguyễn Thị Hà ở TP. Vinh chia sẻ: Sau khi tắm biển, tôi ghé chợ để mua hải sản về làm quà biếu, và thường chọn cá thu vì sự tươi ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Quang An
Hiện giá cá thu tại các chợ trên địa bàn T.X Cửa Lò đang nhích dần; cá thu tươi giá từ 180.000 – 200.000 đồng/kg; cá thu nướng giá từ 250.000 – 300.000 đồng/kg tùy loại. Mức giá này tăng thêm từ 20.000 – 30.000 đồng so với thời điểm đầu tháng 4. Ảnh: Quang An
Ghẹ cũng là hải sản nổi tiếng tại Cửa Lò, hiện tại chợ có giá dao động từ 150.000 – 300.000 đồng/kg tùy loại. Chị Võ Thị Nhung, chủ một nhà hàng tại Cửa Lò cho biết: Ghẹ là đặc sản được nhiều thực khách chọn lựa mỗi khi về phố biển, nên khi thuyền về có bao nhiêu chúng tôi gom bấy nhiêu. Sau khi mua về ghẹ sẽ được thả trong bể sục khí để luôn đảm bảo sự tươi ngon. Ảnh: Quang An
Thời điểm này cũng đang mùa đánh bắt cá trích. Trong ảnh: Cá trích tươi rói mới được đánh bắt về trong chiều 10/4 và được tiêu thụ nhanh chóng với giá 70.000 đồng/kg. Ảnh: Quang An
Cá trích nướng, hàu , nghêu nướng là những đặc sản thơm ngon tại phố biển Cửa Lò. Ảnh: Quang An
Bên cạnh việc mua hải sản tươi, các gian hàng hải sản khô tại Cửa Lò dịp này cũng hút khách, nhất là những du khách ở nơi xa đến muốn mua về làm quà cho gia đình, bạn bè. Theo khảo sát, giá các mặt hàng hải sản khô tăng từ 10 – 20% so với thời điểm cuối tháng 3 vì sức mua tăng cao, trong đó các mặt hàng tiêu thụ mạnh nhất là tôm nõn, mực khô, cá chỉ vàng… Ảnh: Quang An