TPO – Sau những ngày nghỉ ngơi, thư giãn cùng bạn bè, người thân, khách du lịch rời thị xã Cửa Lò và đừng quên mang về những đặc sản miền biển. Nên chọn món gì?
Trải dài từ đảo Lan Châu đến Cửa Hội với bãi cát trắng mịn, rừng phi lao xanh ngút tầm mắt, Cửa Lò không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mộng, mà luôn để lại ấn tượng tốt từ những ngư dân chất phác, hiền lành và sản vật biển cả tươi ngon đến mê hồn.
Mỗi sáng mai thức dậy khi sương mây còn váng vất, Cửa Lò yên lành trong tiếng gió rì rào, trong tiếng sóng biển vỗ về. Đắm mình dưới làn nước biển xanh trong, du khách khởi đầu cho một ngày mới khoan khoái, dễ chịu.
Mùi cá thu nướng dậy lên ở đâu đó gợi lên cảm giác rõ rệt mình đang ở biển. Hình ảnh bếp than hồng, những đốm than nổ tí tách và nong cá thu vàng ươm, bên cạnh là người dân bản địa đang thoăn thoắt lật từng miếng cá cho chín đều, khách sẽ có trải nghiệm thú vị: ngồi xổm bên nong cá thu nướng vừa xem vừa thưởng thức món đặc sản số một Cửa Lò. Đừng quên mua mang về vài kg cho gia đình và tặng người thân. Cá thu nướng bảo quản trong ngăn đá có thể giữ được hương vị cả tháng, lúc lấy ra chế biến miếng cá vẫn tươi ngon.